Xuất khẩu dây và cáp điện đạt 1,7 tỷ USD

Gốc
Phát biểu tại Hội thảo Dây và Cáp điện vừa được tổ chức tại TP HCM ngày 17/4, ông Võ Tân Thành, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Giám đốc Chi nhánh tại TP HCM (VCCI-HCM) cho biết, năm 2018, kim ngạch xuất khẩu sản phẩm dây và cáp điện của Việt Nam đạt 1,7 tỷ USD, tăng 21% so với năm 2017.

Quang cảnh hội thảo.

Cũng theo ông Thành, mặc dù kim ngạch xuất khẩu tăng mạnh nhưng áp lực cạnh tranh trong thị trường này vẫn lớn và rủi ro từ xu hướng bảo hộ thương mại gia tăng. Bên cạnh đó, trước những đổi mới về công nghệ và tiêu chuẩn về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường được nâng cao tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, các nhà sản xuất cũng cạnh tranh nhau trong việc trang bị công nghệ tiên tiến để hoàn thiện dây chuyền sản xuất.

Hội thảo nhằm hỗ trợ cung cấp thông tin cập nhật cho doanh nghiệp về các tiêu chuẩn an toàn của lĩnh vực dây và cáp điện quốc tế, từ đó các doanh nghiệp có thể chủ động đề ra các phương án đầu tư - kinh doanh để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường trong nước cũng như tận dụng cơ hội phát triển ra thị trường toàn cầu.

Tại hội thảo, các đại biểu tham dự cũng được nghe trình bày về những quy định và các yêu cầu khác nhau cần thiết về các tiêu chuẩn kỹ thuật chuyên ngành dây và cáp điện để có thể tiếp cận các thị trường trọng điểm như ASEAN, Mỹ và Canada…

Q.Định