Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xuất khẩu rau quả chế biến không bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Trong khi nhiều chủng loại rau quả xuất khẩu giảm do Covid-19, thì xuất khẩu rau quả chế biến vẫn tăng trưởng tốt, gần như không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Xuất khẩu rau quả chế biến vẫn tăng trưởng tốt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Sơn Trang.

Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), rau quả chế biến trong cơ cấu hàng rau quả nói chung là mặt hàng xuất khẩu lớn thứ 2. Đây cũng là một trong những mặt hàng không chịu tác động của dịch Covid-19, khi trị giá xuất khẩu mặt hàng này tăng liên tục trong những tháng qua.

Trong tháng 9/2020 trị giá xuất khẩu rau quả chế biến đạt 59,9 triệu USD, tăng 5,2% so với cùng kỳ năm 2019. Rau quả chế biến xuất khẩu chủ yếu tới một số thị trường như: Trung Quốc, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hà Lan… 9 tháng đầu năm nay, xuất khẩu rau quả chế biến đã đạt 574 triệu USD, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái.

Do diễn biến của dịch Covid-19 phức tạp, nhiều thị trường đã tái áp đặt các biện pháp hạn chế do dịch bùng phát trở lại, điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm chế biến tăng. Vì vậy, xuất khẩu rau quả chế biến dự báo tiếp tục tăng trong những tháng tới.

Dự báo xuất khẩu rau quả chế biến của Việt Nam trong năm 2020 sẽ tăng từ 14% đến 17% so với năm 2019.

Sơn Trang

Nguồn Nông Nghiệp: https://nongnghiep.vn/xuat-khau-rau-qua-che-bien-khong-bi-anh-huong-boi-covid-19-d278019.html