Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xuất khẩu thủy sản sang Úc tăng trưởng hơn 42%

Năm 2022 chứng kiến sự tăng trưởng ấn tượng của xuất khẩu thủy sản sang Úc với mức tăng đến 42,64% sau 11 tháng so với cùng kỳ 2021, đạt kim ngạch hơn 331 triệu USD. Trong đó, đáng kể là mặt hàng tôm Việt Nam đã khẳng định vị thế tại thị trường Úc.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Úc, các mặt hàng thủy sản Việt Nam đã từng bước thâm nhập vào thị trường Úc. Đặc biệt, từ đầu năm, xuất khẩu tôm sang Úc liên tục tăng trưởng mạnh. Tính đến nay, xuất khẩu tôm sang Úc đạt gần 214 triệu USD, tăng 62% so với cùng kỳ 2021, đây là mức tăng kỷ lục ở các thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam.

Người Úc ngày càng ưa dùng tôm Việt Nam, từ nhà hàng cho hệ thống siêu thị lớn của Úc hay các cửa hàng Á Châu, tôm Việt Nam hiện diện phong phú.

Sản phẩm tôm Việt Nam được quảng bá tại Hội chợ quốc tế Úc năm 2022. Ảnh: CTV

Sản phẩm tôm Việt Nam được quảng bá tại Hội chợ quốc tế Úc năm 2022. Ảnh: CTV

Thế mạnh của tôm Việt Nam không chỉ ở chất lượng, khả năng cung ứng, mà còn do trình độ chế biến sâu, cùng với đó là các nỗ lực xúc tiến thương mại của doanh nghiệp, địa phương và cơ quan đại diện.

Chương trình Ngoại giao kinh tế do Đại sứ quán Việt Nam tại Úc triển khai với mục tiêu “Xây dựng thương hiệu và phát triển thị trường tôm Việt Nam tại Úc” đã triển khai nhiều hoạt động trong năm 2022.

Tiêu biểu là hoạt động hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam quảng bá tôm tại Hội chợ FineFood; mời dùng thử tôm tại hội chợ Finefood; chương trình quảng bá tiêu thụ tôm Việt Nam trong mùa lễ giáng sinh; giới thiệu sản phẩm tôm tại triển lãm quốc tế, cùng với đó giới thiệu nhiều hơn các doanh nghiệp xuất khẩu tôm của Việt Nam./.

Nguyễn Vân