Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xuất quân dự thi tay nghề thế giới năm 2019

Chiều 9-8, Trường Đại học sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long tổ chức lễ xuất quân đội tuyển tham dự kỳ thi tay nghề thế giới năm 2019. Sinh viên Nguyễn Tuấn Toàn sẽ cùng với đoàn của Việt Nam và đại diện cho Việt Nam tham gia thi nghề lắp cáp mạng thông tin.

Nguyễn Tuấn Toàn (giữa) được Ban Giám hiệu Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long tặng hoa trong ngày xuất quân.

Sau khi đạt huy chương vàng tại kỳ thi tay nghề Asian lần thứ 12 năm 2018 tại Thái Lan với nghề lắp cáp mạng thông tin, Nguyễn Tuấn Toàn tiếp tục bước vào chương trình huấn luyện cùng chuyên gia tại TP Hồ Chí Minh và được tuyển chọn đại diện Việt Nam tham gia kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 được tổ chức tại thành phố Kazan- Liên bang Nga (từ ngày 16 đến ngày 28-8-2019) trong lĩnh vực lắp cáp mạng thông tin.

Hội thi này thu hút 1.521 thí sinh đến từ 67 quốc gia và tranh tài ở 56 nghề. Đây là sân chơi để so tài, trình diễn những kỹ năng nghề đỉnh cao và nâng cao nhận thức về kỹ năng chuyên nghiệp trên toàn thế giới cho những lao động trẻ không quá 22 tuổi.

PGS, TS Cao Hùng Phi, Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long cho biết, đây là lần đầu tiên nhà trường vinh dự có một thí sinh tham gia hội thi tay nghề thế giới, ông tin tưởng và kỳ vọng thí sinh Nguyễn Tuấn Toàn sẽ đại diện cho Việt Nam mang về danh hiệu cao quý nhất.

Hiệu trưởng nhà trường cũng cho biết với quan điểm đào tạo mang tính ứng dụng và triết lý giáo dục không có ranh giới giữa nhà trường và thực tế sản xuất, do đó việc giảng dạy chú trọng kỹ năng tay nghề của sinh viên được đặt lên hàng đầu. Đồng thời với chiến lược đầu tư trọng điểm và đón đầu phục vụ cuộc cách mạng 4.0, trong đó có nghề lắp cáp mạng thông tin đã mang lại nhiều thành tích cho nhà trường tại các kỳ thi tay nghề quốc gia, Aisan 2016, 2018 và đại diện Việt Nam tham gia hội thi tay nghề thế giới 2019 tại Cộng hòa Liên bang Nga.

BÁ DŨNG

Nguồn Nhân Dân: http://nhandan.com.vn/xahoi/tin-tuc/item/41157302-xuat-quan-du-thi-tay-nghe-the-gioi-nam-2019.html