Chương trình cho em hỏi từ khi em dậy thì 14 tuổi là biết thủ dâm đến nay được 9 năm. Nhưng khi em xuất tinh thì tinh trùng khi ra đươc tới đầu 'thằng nhỏ' là nhễu xuống rùi không bắn ra xa được. Bị như vậy sao này có con được không, em phải làm sao có nên đi đến bác sĩ khám không?

(Bạn nam, 21 tuổi)

Bạn thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ vấn đề của mình cùng Tâm sự bạn trẻ 360. Bạn đang băn khoăn, lo lắng về việc xuất tinh khi thủ dâm, tinh dịch của bạn không phun tia thành dòng bắn ra xa mà chỉ đọng lại ngay đầu thằng nhỏ có ảnh hưởng đến khả năng có con sau này của bạn hay không. Chúng ta sẽ cùng trao đổi về vấn đề này bạn nhé!

Ngoài việc nhận thấy tinh dịch bắn ra không xa, bạn cónhận thấy tinh dịch của bạn có những đặc điểm khác lạ ( mùi khó chịu, không phải màu trắng đục, đông đặc hoặc vón cục....) không ?

Khoảng cách bắn tinh khi xuất tinh ở từng người hoặc ngay ở cùng một người đàn ông trong những giai đoạn khác nhau cũng không giống nhau bạn ạ.

Nó còn tùy thuộc vào mức độ hưng phấn, hoạt động và sự phối kết hợp của hệ thống cơ của khung xương chậu, niệu đạo…. khi xuất tinh. Bởi vậy, bạn cũng không nên quá lo lắng khi nhận thấy khoảng cách tinh dịch bắn ra khi xuất tinh không xa như những người nam giới khác.

Khoảng cách bắn tinh không phải là yếu tố quyết định ảnh hưởng đến khả năng xâm nhập của tinh trùng vào bên trong 'cô bé' khi có quan hệ tình dục và dẫn đến việc giảm khả năng có thai nếu như tinh trùng của bạn vẫn đảm bảo bình thường về chất lượng và số lượng.

Bởi khi người nam giới có quan hệ tình dục và xuất tinh vào bên trong âm đạo thì tinh dịch sau khi được xuất ra, tinh trùng có trong tinh dịch đã ở sẵn bên trong 'cô bé', nhờ dịch tiết của cổ tử cung, tinh trùng sẽ di chuyển từ âm đạo qua buồng tử cung, lên vòi trứng để gặp trứng và thụ thai.

Do đó, bạn không phải lo lắng về vấn đề này bạn nhé!

Chỉ trong trường hợp tinh dịch của bạn có những biểu hiện khác lạ như chúng tôi đã chia sẻ ở trên thì bạn mới cần lưu tâm và đi khám ở chuyên khoa Nam học để được hỗ trợ bạn nhé!

Chúc bạn mọi điều tốt đẹp!

Theo Tâm Sự Bạn Trẻ 360