Xúc động bộ ảnh chồng chụp vợ bị ung thư vú

Gốc
Anh Angelo Merendino (Mỹ) chia sẻ bộ ảnh ghi lại quá trình chống trọi với căn bệnh ung thư vú suốt 4 năm của vợ mình gây xúc động mạnh.

Chi Anh

Xúc động bộ ảnh chồng chụp vợ bị ung thư vú - Ảnh 1

Anh Angelo Merendino, nhiếp ảnh gia người Mỹ và vợ là Jennifer gặp nhau lần đầu tiên tại Cleveland và ngay lập tức bị trúng tiếng sét ái tình. Họ đem lòng yêu nhau và kết hôn 1 năm sau đó.

Xúc động bộ ảnh chồng chụp vợ bị ung thư vú - Ảnh 2

Sau lễ cưới 5 tháng, cuộc sống tràn ngập tình yêu và hạnh phúc của họ bỗng chốc chao đảo khi Jennifer phát hiện mình mắc bệnh ung thư vú. "Tôi nhớ như in khoảnh khắc ấy, thế giới như ngừng quay, cả hai chúng tôi chết lặng và không khí tê tái bao trùm. Tôi nhìn vào mắt, nắm chặt tay cô ấy và biết rằng chúng tôi phải cùng nhau chiến đấu để qua giai đoạn khủng khiếp này", anh Angelo hồi tưởng lại.

Xúc động bộ ảnh chồng chụp vợ bị ung thư vú - Ảnh 3

Angelo cùng vợ chống trọi với nỗi đau đớn của cũng cuộc trị liệu liên tiếp. Những cơn đau dai dẳng đeo bám Jennifer suốt 4 năm và cuối cùng, cô đã ra đi ở tuổi 39 vào tháng 5 năm ngoái. Bằng ống kính của mình, Angelo đã ghi lại nhiều khoảnh khắc của vợ trong suốt quá trình điều trị ung thư.

Xúc động bộ ảnh chồng chụp vợ bị ung thư vú - Ảnh 4

Những bức ảnh ghi lại chân thực từng khoảnh khắc mà Jenifer đã phải trải qua trong 4 năm điều trị bệnh.

Xúc động bộ ảnh chồng chụp vợ bị ung thư vú - Ảnh 5

Bộ ảnh đặc tả chi tiết những khó khăn, đau đớn mà người bệnh và người nhà bệnh nhận phải đối mặt trong suốt quá trình điều trị.

Xúc động bộ ảnh chồng chụp vợ bị ung thư vú - Ảnh 6

Bằng tình yêu của mình, Angelo đã ghi lại đầy đủ từng khoảnh khắc của vợ trong những năm cuối đời.

Xúc động bộ ảnh chồng chụp vợ bị ung thư vú - Ảnh 7

Trong 4 năm trị bệnh, Jennier phải trải qua nhiều cơn đau đớn. Những nỗi đau về thể xác cũng như từng trạng thái cảm xúc của cô đều được chồng ghi lại hàng ngày bằng máy ảnh.

Xúc động bộ ảnh chồng chụp vợ bị ung thư vú - Ảnh 8

Những khoảnh khắc của Jennifer bên người thân, bạn bè cũng được chồng cô, Angelo ghi lại bằng máy ảnh.

Xúc động bộ ảnh chồng chụp vợ bị ung thư vú - Ảnh 9

Để giúp vợ vượt qua nỗi đau bênh tật, Angelo đưa Jennifer đi nghỉ dưỡng hoặc dạo phố khi sức khỏe cô cho phép.

Xúc động bộ ảnh chồng chụp vợ bị ung thư vú - Ảnh 10

Bộ ảnh không chỉ cho thấy cuộc chiến với căn bệnh ung thư quái ác của Jennifer mà còn ghi lại những khoảnh khắc tình yêu thiêng liêng, sẵn sàng cùng nhau vượt qua tất cả mọi khó khăn, đau đớn trong mọi hoàn cảnh.

Xúc động bộ ảnh chồng chụp vợ bị ung thư vú - Ảnh 11

Angelo chia sẻ, “Tôi muốn mọi người hiểu rằng dù mắc phải căn bệnh quái ác này nhưng Jennifer vẫn luôn lạc quan và yêu đời. Cô ấy đã dũng cảm đối diện với nó”.

Xúc động bộ ảnh chồng chụp vợ bị ung thư vú - Ảnh 12

Đối với anh, bộ ảnh không chỉ ghi lại khoảnh khắc của người vợ yêu dấu mà còn muốn cho mọi người hiểu và có động lực chiến đấu với bệnh ung thư vú.

Xúc động bộ ảnh chồng chụp vợ bị ung thư vú - Ảnh 13

Jennifer qua đời vào ngày 22.12.2011, sau 4 năm điều trị và đấu tranh với bệnh ung thư vú. Không lâu sau ngày Jennifer mất, Angelo đã thành lập một tổ chức phi lợi nhuận có tên “The love you share” để tài trợ cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư vú.

Tin nóng

Tin mới