Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xúc động cảnh bé gái 5 tuổi phải xa gia đình, ngoan ngoãn một mình lên xe cấp cứu đi điều trị COVID-19

Được biết, ba của bé gái có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được đi điều trị. Mẹ là F1 được đưa đi cách ly tập trung.

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một bé gái 5 tuổi một mình lên xe y tế để đi điều trị COVID-19 được đăng tải trên mạng xã hội nhận được đông đảo sự quan tâm.

Theo đó, đoạn clip do Điều dưỡng Nguyễn Thanh Trức - nhân viên phòng chống dịch Trạm Y tế xã Phong Phú, huyện Bình Chánh - quay lại và gửi cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM.

Hình ảnh bé gái nhỏ trong bộ đồ bảo hộ rộng thùng thình, phải xa gia đinh và một mình leo lên chiếc xe cấp cứu của Bệnh viện huyện Bình Chánh để đến Bệnh viện Trưng Vương điều trị COVID-19 khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP, trước đó ba của bé có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được đưa đi điều trị. Mẹ bé là F1 được đưa đi cách ly tập trung. Sau đánh giá nguy cơ, bé được cách ly ở nhà với bà ngoại và dì. Sau đó, cả bà ngoại cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 nên đã được chuyển đi điều trị.

Ngày 23/6, bé có triệu chứng và được làm xét nghiệm cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 nên được các cô chú nhân viên y tế đưa đi điều trị tại Bệnh viện Trưng Vương.

Theo lời kể của các nhân viên y tế, "thiên thần nhỏ" rất nghe lời các cô chú y tế hướng dẫn mặc đồ phòng hộ, tự mình lên xe và vô cùng ngoan ngoãn ngồi yên suốt chặng đường. Được biết bé ở cùng với bà ngoại đang điều trị tại Bệnh viện Trưng Vương. Hiện tình trạng của bé ổn định.

Cộng đồng mạng sau khi xem đoạn clip đã bày tỏ sự thương cảm và gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến bé gái nhỏ cùng gia đình mau khỏe để sớm được đoàn tụ.

"Thương bé quá, nhìn mà không cầm được nước mắt"

"Thương con, chúc con và gia đình sớm vượt qua căn bệnh này".

Linh Chi

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/xa-hoi/be-gai-5-tuoi-mot-minh-len-xe-cap-cuu-di-dieu-tri-covid-19-202106251055301545.html