Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xúc động chương trình nghệ thuật 'Bác Hồ một tình yêu bao la'

Chương trình nghệ thuật 'Bác Hồ một tình yêu bao la' do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo, báo Văn Hóa phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đã mang đến cho khán giả thật nhiều cảm xúc.

Tham dự chương trình có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương Phạm Tất Thắng; các Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy, Đoàn Văn Việt; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh... cùng đại diện các bộ, ban, ngành và đông đảo công chúng.

Khán giả đắm chìm trong cảm xúc thiêng liêng của chương trình nghệ thuật "Bác Hồ một tình yêu bao la".

Khán giả đắm chìm trong cảm xúc thiêng liêng của chương trình nghệ thuật "Bác Hồ một tình yêu bao la".

Với kết cấu liền mạch, chương trình nghệ thuật Bác Hồ một tình yêu bao la có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng: NSND Quốc Hưng, NSƯT Vân Khánh, NSƯT Ploong Thiết, các ca sĩ Anh Thơ, Quang Hà, Phương Nga, hai gương mặt Sao Mai 2019 Lương Hải Yến, Quách Mai Thy; tốp nam, nữ và hợp xướng Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam; CLB Thiếu nhi Muse Academy...

Bên cạnh vai trò Tổng đạo diễn, NSND Quốc Hưng cũng biểu diễn trong chương trình.

Bên cạnh vai trò Tổng đạo diễn, NSND Quốc Hưng cũng biểu diễn trong chương trình.

“Đêm nhạc là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay kính dâng lên Bác. Một lần nữa, khán giả được nghe lại những giai điệu đi cùng năm tháng, với những ca khúc nổi tiếng luôn chiếm trọn những tình cảm thiêng liêng nhất trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam...”, bà Chu Thị Thu Hằng, Tổng Biên tập báo Văn hóa chia sẻ.

Tổng đạo diễn, NSND Quốc Hưng cho biết, mong muốn của những người thực hiện chương trình không chỉ là mang đến cho người nghe cảm xúc đặc biệt nhân ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh mà còn là những sắc thái mới, luồng gió mới thông qua gương mặt các nghệ sĩ tham gia. Không gian âm nhạc năm nay có sự hòa quyện giữa giọng ca của những gương mặt gạo cội với những tiếng hát trẻ trung, lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu chương trình.

Phương Nga cất tiếng hát "Tiếng hát giữa rừng Pác Bó".

Phương Nga cất tiếng hát "Tiếng hát giữa rừng Pác Bó".

NSND Quốc Hưng cũng khiến cho không gian đêm nhạc lắng đọng với những giai điệu quen thuộc của hai ca khúc Dấu chân phía trướcHồ Chí Minh đẹp nhất tên Người.

Sự khác biệt của chương trình năm nay ở chỗ các tiết mục được sắp xếp theo ý tưởng khắc họa tình yêu quê hương đất nước, tình cảm của người dân ở mọi miền Tổ quốc với Bác Hồ.

Đại diện cho đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc, ca sĩ Phương Nga thể hiện giai điệu thiết tha của Tiếng hát giữa rừng Pác Bó. Năm 2021, ca sĩ này đã giới thiệu đến công chúng một album và MV ca nhạc mang tên Tiếng hát giữa rừng Pác Bó, mừng sinh nhật Bác và tri ân khán giả.

NSƯT Ploong Thiết thể hiện tình cảm của đồng bào Tây Nguyên với vị cha già dân tộc.

NSƯT Ploong Thiết thể hiện tình cảm của đồng bào Tây Nguyên với vị cha già dân tộc.

Thể hiện tình cảm tha thiết của người dân Tây Nguyên với Bác Hồ, NSƯT Ploong Thiết thể hiện ca khúc Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên. Ploong Thiết bộc bạch, đây là bài hát đã mang đến cho anh nhiều kỷ niệm.

Đại diện tiếng lòng của những người con miền Nam nhớ Bác, giọng ca Vân Khánh ngọt ngào cất lên những giai điệu thân thương trong hai ca khúc Thăm Bến Nhà Rồng Miền Nam nhớ mãi ơn Người. Trong những làn gió mới của chương trình, giọng hát Vân Khánh khiến người nghe như hòa vào tâm trạng, cảm xúc của những người con phương Nam nhớ về Bác Hồ.

Ca sĩ Anh Thơ khiến người nghe xúc động với "Lời Bác dặn trước lúc đi xa".

Ca sĩ Anh Thơ khiến người nghe xúc động với "Lời Bác dặn trước lúc đi xa".

Ca sĩ Anh Thơ một lần nữa mang đến cho khán giả thật nhiều cảm xúc với những giai điệu thân thương trong hai ca khúc Lời Bác dặn trước lúc đi xaTừ làng Sen.

“Chương trình nghệ thuật Bác Hồ một tình yêu bao la qua nhiều lần tổ chức đã dần khẳng định thương hiệu, tầm vóc và sức thu hút riêng có. Nghệ sĩ nào cũng vậy, khi được hát về Bác Hồ đều mong muốn thể hiện hết khả năng và hát bằng cả trái tim mình”, ca sĩ Anh Thơ nói.

Nguyên Khánh