Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xúc động chương trình nghệ thuật tri ân thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tối 14/5, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh, tỉnh Nghệ An), chương trình nghệ thuật 'Người Mẹ làng Sen' được trang trọng tổ chức nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chương trình nghệ thuật Người Mẹ làng Sen do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức đã khắc họa ý nghĩa nhân văn cao quý của hình tượng hoa sen, hình tượng mẹ Hoàng Thị Loan - thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Xúc động chương trình nghệ thuật tri ân thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham dự chương trình có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc; Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý...

Chương trình còn có đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới; đại diện một số đại sứ quán, tổ chức quốc tế tại Việt Nam; cán hội viên các hội phụ nữ tại địa phương…

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga khẳng định, Chương trình nghệ thuật Người mẹ làng Sen như một lời tri ân sâu sắc đối với bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, sự kiện cũng là dịp để thành kính tưởng nhớ về Bác Hồ kính yêu.

Đây cũng là hoạt động nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ 13 về “Xây dựng người người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” trên nền tảng những giá trị văn hóa truyền thống của phụ nữ Việt Nam.

Chủ tịch Hà Thị Nga nhấn mạnh: “Cuộc đời mẹ Hoàng Thị Loan giản dị, thanh khiết như đóa sen đời, vượt lên bao gian khó vẫn kết hoa, khoe sắc, ngát hương thơm.

“Người Mẹ làng Sen” là hình ảnh tượng trưng cho những bà mẹ Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc đã và đang cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc với những danh hiệu cao quý mà Đảng và Nhà nước đã trao tặng, vinh danh: Mẹ Việt Nam anh hùng, nữ Anh hùng lực lượng vũ trang, nữ Anh hùng lao động thời kỳ mới cùng với biết bao người mẹ đang lặng thầm nuôi dưỡng, giáo dục con nên người”.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu tại chương trình. (Ảnh: Đức Hiệp)

Với chất liệu âm nhạc dân gian mượt mà, sâu lắng, chương trình có tính nghệ thuật cao và kết hợp hài hòa các loại hình nghệ thuật trong 3 chương: Người Mẹ làng Sen, Ân tình Mẹ, Hương sen hội tụ đất trời.

Không chỉ mang tới cho người xem những cảm xúc thật sâu lắng, ấm áp, chương trình như quay ngược thời gian, giúp khán giả hiểu biết sâu hơn về bậc sinh thành của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như hình dung được tuổi thơ của Người.

Chương trình cũng đã gửi đi thông điệp ý nghĩa như mong muốn của Ban tổ chức: “Mỗi phụ nữ chúng ta hãy tiếp tục gìn giữ, tiếp nối và trao truyền những giá trị truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, của dân tộc Việt Nam”.

Trong khuôn khổ chương trình, triển lãm ảnh nghệ thuật “Đời Sen” của nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Bích từ TP. Hồ Chí Minh được trưng bày, thu hút đông đảo khán giả đến chiêm ngưỡng.

Dịp này, nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Bích cũng trao tặng các tác phẩm triển lãm để Hội LHPN Việt Nam tổ chức bán đấu giá và sử dụng toàn bộ số tiền thu được để triển khai thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, chương trình "Mẹ đỡ đầu” do Hội phát động.

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp của đêm diễn và những hoạt động trong khuôn khổ chương trình:

Chương trình với những hình ảnh xúc động gợi nhớ về tuổi thơ của Bác. (Ảnh: Lê An)

Các giai điệu mang chất liệu âm nhạc dân gian mượt mà, sâu lắng. (Ảnh: Đức Hiệp)

Quảng trường Hồ Chí Minh thu hút đông đảo khán giả tới xem chương trình. (Ảnh: Lê An)

Các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tỉnh Nghệ An tặng hoa bày tỏ tấm lòng trân trọng, tôn vinh các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới. (Ảnh: Đức Anh)

Trước khi chương trình diễn ra, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cùng các đại biểu để đến dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Lê An)

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga tham quan triển lãm ảnh "Đời Sen" của nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Bích. (Ảnh: Lê An)

Lê An

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/xuc-dong-chuong-trinh-nghe-thuat-tri-an-than-mau-chu-tich-ho-chi-minh-183631.html