Xúc phạm du khách, nhân viên tàu du lịch bị sa thải

Gốc
Nhận được phản ánh của du khách, BQL Vịnh Hạ Long đã xác minh thông tin và yêu cầu xử lý nghiêm nhân viên có thái độ khiếm nhã với khách du lịch.

Trao đổi với báo chí chiều ngày 17/8, ông Hồ Quang Huy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long cho biết khi nhận được phản ánh của  du khách Tăng Văn Khương ở Hà Nội phản ánh về việc nhóm của anh đi thăm tuyến 1, Vịnh Hạ Long trên tàu Hải Âu 10 – QN 1179 phản ánh về việc nữ nhân viên tàu du lịch có thái độ ứng xử khiếm nhã, gây bức xúc cho du khách, ảnh hưởng tới hình ảnh du lịch Hạ Long, Thành phố Hạ Long, Thành phố đã cho xác minh thông tin và có biện pháp nghiêm để xử lý.

Ông Hồ Quang Huy cho biết:“ Ngay sau khi có thông tin đã triệu tập các bên có liên quan, như chủ tàu, thuyền viên, thuyền trưởng, đội kiểm tra của BQL Vịnh chủ trì, lấy tường trình của các bên để đối chiếu với ý kiến của du khách. Chủ tàu cũng ngay lập tức cho dừng hợp đồng nhân viên. Thành phố cũng có văn bản triển khai không cho các thuyền viên vi phạm các quy tắc ứng xử có tên trong danh sách cập bến.”

Xúc phạm du khách, nhân viên tàu du lịch bị sa thải - Ảnh 1

Thành phố Hạ Long đanh từng bước xây dựng môi trường du lịch chuyên nghiệp, uy tín, thân thiện bắt đầu từ những việc ứng xử văn hóa với khách du lịch

Sau khi xác minh thông tin, chủ tàu Hải Âu 10 – QN 1179  đã thực hiện sa thải nhân viên. Nữ nhân viên này cũng bị rút thẻ ra-vào cảng, loại ra khỏi danh sách thuyền viên, nhân viên làm việc trên tàu du lịch trong vòng 30 ngày.

Được biết, đây là lần đầu tiên một nhân viên tàu du lịch bị sa thải ngay lập tức khi vi phạm các quy tắc về ứng xử với du khách, cho thấy quyết tâm từng bước làm sạch môi trường du lịch của TP. Hạ Long, từng bước xây dựng đội tàu du lịch chuyên nghiệp, uy tín trong mắt du khách.

Trước đó, hơn 200 chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long đã cam kết sẽ ký lại hợp đồng với các thuyền viên, nhân viên, trong đó có điều khoản: Nếu vi phạm, sẽ sa thải hoặc tạm đình công việc. Biên bản vi phạm sau đó sẽ được gửi cho các cơ quan chức năng, theo đó sẽ không bất cứ thuyền viên, nhân viên sai phạm nào được phép xuống tàu trong một thời gian nhất định./.

Vũ Miền/VOV-Đông Bắc

Tin nóng

Tin mới