Xúc phạm du khách, nữ nhân viên du lịch ở Quảng Ninh bị đuổi việc

Gốc
GiadinhNet - “Chúng tôi kiến nghị các đơn vị liên quan rút thẻ ra, vào cảng Tuần Châu, loại ra khỏi danh sách thuyền viên, nhân viên hoạt động trên vịnh Hạ Long, Bái Tử Long 30 ngày đối với nhân viên Quỳnh”, ông Huy cho biết.

Xúc phạm du khách, nữ nhân viên du lịch ở Quảng Ninh bị đuổi việc - Ảnh 1

Mới đây, tại vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) xảy ra sự việc một nữ nhân viên tàu du lịch xúc phạm du khách và bị đơn vị chủ quản đuổi việc.

Theo chia sẻ của du khách Tăng Văn Khương (Hà Nội), vào ngày 29/7 anh cùng nhóm bạn của mình đến vịnh Hạ Long thăm quan trên tàu Hải Âu 10 – QN 1179 và đăng ký đi tuyến 1.

Trong quá trình đi trên Vịnh, tuyến này có đến thăm Ba Hang, nhưng nhân viên Phạm Yến Quỳnh trả lời không có và khi được góp ý thì nhân viên Quỳnh tỏ thái độ thiếu văn hóa, gây sự với du khách. Thấy vậy, anh Khương đã phản ánh thông tin trên tới cơ quan chức năng.

Lần đầu tiên tại vịnh Hạ Long xảy ra sự việc nhân viên trên tàu du lịch bị đuổi việc khi xúc phạm du khách (ảnh chỉ mang tính minh họa)

Trả lời PV, ông Hồ Quang Huy - Phó Chủ tịch UBND TP. Hạ Long cho hay, khi nhận được thông tin từ du khách, thành phố đã triệu tập các đơn vị, cá nhân liên quan để xác minh sự việc và kết luận: Cách hành xử của nữ nhân viên Quỳnh gây bức xúc cho du khách, ảnh hưởng tới hình ảnh du lịch Hạ Long.

“Chúng tôi kiến nghị các đơn vị liên quan rút thẻ ra,vào cảng Tuần Châu, loại ra khỏi danh sách thuyền viên, nhân viên hoạt động trên vịnh Hạ Long, Bái Tử Long 30 ngày đối với nhân viên Quỳnh”, ông Huy cho biết.

Theo tìm hiểu của PV Báo Gia đình & Xã hội, đây là lần đầu tiên nữ nhân viên trên tàu du lịch vịnh Hạ Long bị đuổi việc khi vi phạm các quy tắc về ứng xử với du khách.

Trước đó, hơn 200 chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long đã cam kết sẽ ký lại hợp đồng với các thuyền viên, nhân viên, trong đó có điều khoản, nếu vi phạm sẽ sa thải hoặc tạm đình chỉ công việc.

Đức Tuỳ

Tin nóng

Tin mới