Xúc phạm du khách, nữ nhân viên tàu du lịch Hạ Long bị sa thải

Gốc
Sau khi xác minh thông tin, một chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long đã quyết định sa thải ngay lập tức nhân viên vì có những lời lẽ khiếm nhã với du khách. Nữ nhân viên này cũng bị rút thẻ ra-vào cảng, loại ra khỏi danh sách thuyền viên, nhân viên làm việc trên tàu du lịch trong vòng 30 ngày.

Xúc phạm du khách, nữ nhân viên tàu du lịch Hạ Long bị sa thải - Ảnh 1

Cảng tàu du lịch Tuần Châu.

Sáng nay (17.8), du khách Tăng Văn Khương (Hà Nội) cho biết, ngày 29.7.2017, nhóm của anh đi thăm tuyến 1, vịnh Hạ Long trên tàu Hải Âu 10 – QN 1179.

“Tuyến này có ghé thăm Ba Hang, nhưng nhân viên tên Phạm Yến Quỳnh lại nói không có và khi được góp ý thì nhân viên này có thái độ thiếu văn hóa và gây sự với khách. Chúng tôi phản ánh thông tin trên tới cơ quan chức năng với mong muốn cùng xây dựng hình ảnh Hạ Long ngày một đẹp thôi” – du khách Khương chia sẻ.

Ông Hồ Quang Huy - Phó Chủ tịch UBND TP. Hạ Long (Quảng Ninh) - cho biết, ngay khi nhận được thông tin từ du khách, thành phố đã triệu tập các đơn vị, cá nhân liên quan để xác minh sự việc và kết luận: cách hành xử của nữ nhân viên Quỳnh gây bức xúc cho du khách, ảnh hưởng tới hình ảnh du lịch Hạ Long.

Từ đó, thành phố kiến nghị các đơn vị liên quan rút thẻ ra-vào cảng Tuần Châu, loại ra khỏi danh sách thuyền viên, nhân viên hoạt động trên vịnh Hạ Long, Bái Tử Long 30 ngày đối với nhân viên này.

Ông Trần Văn Sô - chủ tàu Hải Âu 10 – QN 1179 – cho biết, đã sa thải nhân viên Quỳnh ngay lập tức, coi đây cũng là biện pháp vừa nhằm giáo dục, tuyên truyền vừa răn đe đối với đội ngũ nhân viên của mình.

Được biết, đây là lần đầu tiên một nhân viên tàu du lịch bị sa thải ngay lập tức khi vi phạm các quy tắc về ứng xử với du khách, cho thấy quyết tâm từng bước làm sạch môi trường du lịch của TP. Hạ Long.

Trước đó, hơn 200 chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long đã cam kết sẽ ký lại hợp đồng với các thuyền viên, nhân viên, trong đó có điều khoản: Nếu vi phạm, sẽ sa thải hoặc tạm đình công việc. Biên bản vi phạm sau đó sẽ được gửi cho các cơ quan chức năng, theo đó sẽ không bất cứ thuyền viên, nhân viên sai phạm nào xuống tàu trong thời gian nhất định.

Nguyễn Hùng

Tin nóng

Tin mới