Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xúc tiến hợp tác VHTTDL Việt Nam - Iran

Sáng 30.6, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp xã giao với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam Saleh Adibi.

Hợp tác VHTTDL Việt Nam - Iran sẽ có nhiều bước tiến mới trong tương lai

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ Saleh Adibi đã gửi lời chúc đến Việt Nam vì đảm nhiệm vai trò làm Chủ tịch ASEAN 2020 và trúng cử tư cách Ủy viên không thường trục Hội đồng Bảo an Liên Hiệp quốc. Bên cạnh đó, Đại sứ đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam trong kiểm soát đại dịch Covid-19 .Trong hợp tác VHTTDL, Đại sứ cho rằng Iran luôn có những chính sách ưu đãi dành cho Việt Nam. Theo đó, Iran đã thực hiện cấp thị thực tại sân bay cho người Việt Nam đến du lịch. Biện pháp trên được đưa ra nhằm khuyến khích phát triển du lịch hai nước. Ngoài ra, là một cường quốc châu Á về thể thao, Iran hoàn toàn có thể giúp đỡ Việt Nam trong việc cử các HLV sang huấn luyện, nâng cao thành tích của thể thao nước nhà. Trong văn hóa, Đại sứ đề nghị Việt Nam và Iran nên có sự phối hợp trong sản xuất phim truyền hình, điện ảnh. Với nhiều tiềm năng sẵn có, Đại sứ kỳ vọng sau buổi tiếp, hợp tác VHTTDL du lịch hai nước sẽ có nhiều thành tựu nổi bật.

Việt Nam - Iran có nhiêu tiềm năng hợp tác

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tặng quà cho Đại sứ Iran

Về phía Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh Việt Nam luôn coi Iran là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu về VHTTDL tại khu vực Trung Đông. Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, mối quan hệ hợp tác VHTTDL giữa Việt Nam – Iran đã có nhiều thành tựu đáng khích lệ. Để thúc đẩy hợp tác phát triển thực chất, ngày càng đi vào chiều sâu, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị hai bên cần có nhiều hoạt động cụ thể hơn trong giao lưu, trao đổi văn hóa, kinh nghiệm bảo tồn và phát huy các giá trị di sản, tham dự các liên hoan phim quốc tế của nhau; tổ chức trao đổi đoàn huấn luyện thể thao ở các môn võ thuật đối kháng, cá nhân, bóng đá…. Đặc biệt, khi dịch Covid-19 kết thúc, Bộ VHTTDL sẽ có chỉ đạo, đề xuất để kích cầu, phát triển du lịch giữa hai nước, tạo thuận lợi cho công dân Iran khi đến Việt Nam. Cũng nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi lời cảm ơn đến Lãnh tụ tối cao Iran vì đã dành tình cảm với Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân Việt Nam.

DUY NAM; ảnh: TRẦN HUẤN

Nguồn Văn Hóa: http://baovanhoa.vn/chinh-tri/van-hoa-thoi-luan/artmid/566/articleid/31265/xuc-tien-hop-tac-vhttdl-viet-nam-iran