Xúc tiến thành lập CLB Mỹ Latinh tại Hà Nội

Gốc
Thông tin được Đại sứ Cuba tại Việt Nam chia sẻ trong buổi tiếp với Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung sáng 7/9.

Sáng 7/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp Đại sứ Cuba tại Việt Nam Herminio Lopez Diaz đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ.

Cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu cũng như hỗ trợ tích cực từ phía chính quyền TP cho các hoạt động của Đại sứ quán trên địa bàn Hà Nội, ngài Đại sứ cho biết, thời gian qua, quan hệ hai nước, hai Thủ đô đã đạt những bước phát triển mới thông qua nhiều hoạt động trao đổi đoàn, giao lưu văn hóa, kinh tế thương mại. Đặc biệt, trong lĩnh vực y tế, Cuba đã nhiều lần cử bác sỹ, chuyên gia sang Việt Nam hỗ trợ công tác chuyên môn cũng như xây dựng bệnh viện.

Xúc tiến thành lập CLB Mỹ Latinh tại Hà Nội - Ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp Đại sứ Cuba tại Việt Nam Herminio Lopez Diaz. Ảnh: Anh Quý

Bày tỏ tình cảm tốt đẹp với Thủ đô Hà Nội, ngài Đại sứ cho biết trong thời gian 4 năm nhiệm kì đã nỗ lực hết sức kết nối các hợp tác giữa hai nước, trên nền tảng vững chắc là quan hệ tốt đẹp giữa Hà Nội với các tỉnh, thành phố Cuba. Trong một nỗ lực gần đây, ĐSQ Cuba đã dẫn đầu trong sáng kiến thành lập CLB Mỹ Latinh tại Hà Nội, dự kiến trở thành nơi giao lưu văn hóa, tìm hiểu lẫn nhau giữa Nhân dân Việt Nam với các quốc gia khu vực Mỹ Latinh; qua đó góp phần thúc đẩy các hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Ngài Đại sứ thông tin và bày tỏ mong muốn sẽ nhận được sự ủng hộ từ lãnh đạo TP.

Hoan nghênh những đề xuất của Đại sứ, Chủ tịch UBND TP chúc mừng ngài Herminio Lopez Diaz đã hoàn thành nhiệm kì tốt đẹp với vai trò kết nối tích cực nhằm thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Cuba cũng như hai Thủ đô Hà Nội-Havana; đồng thời tin tưởng tình hữu nghị truyền thông tốt đẹp giữa Việt Nam - Cuba với nền tảng vững chắc được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cuba Fidel Castro gây dựng sẽ tiếp tục phát triển. Đánh giá cao vai trò của Đại sứ trong các thành tựu hợp tác song phương vừa qua, Chủ tịch UBND TP bày tỏ kỳ vọng dù ở cương vị nào, ông Herminio Lopez Diaz cũng sẽ tiếp tục ủng hộ và làm cầu nối cho các hợp tác giữa Hà Nội với Cuba.

Về phần chính quyền TP Hà Nội, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung khẳng định sẽ ủng hộ và tạo mọi điều kiện cho các hoạt động giao lưu văn hóa, trao đổi thương mại, hợp tác kinh tế giữa Hà Nội với các tỉnh, thành phố Cuba.

Cẩm Anh

Tin nóng

Tin mới