Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xúc tiến tiêu thụ và xuất khẩu xoài, nông sản Sơn La năm 2022

Ngày 21/5, UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức hội nghị trực tuyến với 24 điểm cầu trong nước và 15 điểm cầu nước ngoài tại: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, UAE nhằm xúc tiến tiêu thụ, xuất khẩu xoài và nông sản tỉnh Sơn La năm 2022.

Tham dự tại điểm cầu Quảng Ninh có đại diện Sở Công Thương và một số doanh nghiệp thương mại dịch vụ.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Quảng Ninh.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Quảng Ninh.

Hội nghị kết nối tiêu thụ, xuất khẩu xoài và nông sản là hoạt động được UBND tỉnh Sơn La tổ chức nhiều năm trở lại đây nhằm tìm đầu ra cho các sản phẩm cây trồng thế mạnh của tỉnh, như: Nhãn, mận, xoài, cà phê nhân, sắn, mía, cao su, chè búp tươi... Đã có 24 nông sản của Sơn La được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ; xây dựng, duy trì và phát triển 235 chuỗi cung ứng thực phẩm nông sản, thủy sản an toàn.

Tại hội nghị, đại diện một số đơn vị kinh doanh, sở Công Thương các tỉnh, thành phố đã thảo luận, chia sẻ về những cơ hội và triển vọng hợp tác cũng như giải pháp tiêu thụ sản phẩm xoài, nhãn và nông sản của Sơn La đi xa hơn nữa, tới nhiều phân khúc thị trường trong nước và quốc tế.

Các đại biểu tham quan gian trưng bày sản phẩm nông sản tỉnh Sơn La. (Ảnh: Báo Công Thương)

Các đại biểu tham quan gian trưng bày sản phẩm nông sản tỉnh Sơn La. (Ảnh: Báo Công Thương)

Thông qua hội nghị, tỉnh Sơn La thông tin tới đông đảo các cơ quan, doanh nghiệp, đối tác, người tiêu dùng trong và ngoài nước về tình hình sản xuất, mùa vụ, khả năng cung ứng sản phẩm xoài và các nông sản chủ lực của tỉnh Sơn La, đồng thời khẳng định quy trình sản xuất, thu hái, bảo quản nông sản đảm bảo các yêu cầu, tiêu chuẩn, quy định về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, các điều kiện của thị trường trong nước và xuất khẩu. Tỉnh Sơn La mong muốn mời gọi các tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân, các đối tác quan tâm kết nối tiêu thụ sản phẩm xoài và nông sản của tỉnh.

Tỉnh Sơn La cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để hỗ trợ doanh nghiệp, thương nhân trong công tác thu mua, chế biến, tiêu thụ, xuất khẩu nông sản và sẽ chỉ đạo, huy động tối đa các nguồn lực hậu cần, hạ tầng, an ninh trật tự, an toàn giao thông và các dịch vụ khác trong suốt niên vụ năm 2022.

Tại Quảng Ninh, các đơn vị kinh doanh, doanh nghiệp có nhu cầu tiêu thụ quả xoài và nông sản tiêu biểu khác của tỉnh Sơn La có thể kết nối thông qua Sở Công Thương.

Minh Đức