Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xung đột Palestine - Israel: Các cuộc pháo kích tiếp tục diễn ra

Tel Aviv đưa tin, trong đêm qua 60 quả rocket đã được bắn từ Gaza vào Israel.

Theo ghi nhận, hàng chục tên lửa đã bị đánh chặn bởi hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt của Israel.

Vào đêm trước, quân đội Israel cho biết các lực lượng Palestine từ Dải Gaza đã phóng 3.100 tên lửa từ 10/5, trong đó 1.210 tên lửa đã bị đánh chặn.

“Lực lượng Hamas và Phong trào Hồi giáo Jihad đã phóng 3.100 quả rocket từ Gaza trong 7 ngày qua. Đây là tỉ lệ rocket trong ngày cao nhất mà Israel phải đối mặt trong lịch sử. Mối đe dọa này là sự thật. Hàng triệu người Israel đang sống dưới mưa bom lửa đạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục tự vệ”, quân đội Israel cho hay.

Cũng theo quân đội Israel, 450 tên lửa đã rơi ở chính Gaza và 1.210 tên lửa bị hệ thống phòng không Vòm Sắt của Israel đánh chặn.

Theo Thủ tướng Benjamin Netanyahu, lực lượng vũ trang của Israel đã tấn công 1.500 mục tiêu ở Dải Gaza những ngày gần đây, gây nên tổn thất nặng nề cho các cơ sở hạ tầng của lực lượng Hamas.

Reuters đưa tin, các quan chức y tế Palestine tại Dải Gaza cho biết các cuộc không kích của Israel nhắm vào Dải Gaza đã khiến 26 người Palestine thiệt mạng ngày 16/5, nâng tổng số người chết tại đây lên 174, trong số này có 47 trẻ em. Trong khi ở phía Israel, tổng cộng có 10 người đã thiệt mạng trong đó có 2 trẻ em khi lực lượng Hamas phóng rocket ồ ạt từ Dải Gaza.

Mới đây, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Gutteres kêu gọi Israel chấm dứt các hành động quân sự chống lại Gaza, trở lại bàn đàm phán với Palestine.

Nhóm bộ tứ Trung Đông (gồm: Mỹ, Nga, Liên minh châu Âu (EU) và Liên Hiệp Quốc), nhóm bộ tứ Munich (gồm: Pháp, Đức, Ai Cập và Jordan) và nhóm các nước Ả Rập đang có nhiều cố gắng nhằm đưa Israel và Palestine trở lại bàn đàm phán.

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas khẳng định sẵn sàng hợp tác với chính quyền của Tổng thống Joe Biden để đạt được một giải pháp công bằng và bền vững cho cuộc xung đột Palestine - Israel.

Một số hình ảnh trong cuộc xung đột Israel - Palestine:

Người Palestine đụng độ với lực lượng an ninh Israel tại khuôn viên Nhà thờ Hồi giáo Al Aqsa ở Jerusalem.

Một lính cứu hỏa Israel bên cạnh những chiếc xe bị trúng tên lửa từ Dải Gaza.

Người Palestine bên những ngôi nhà bị phá hủy sau cuộc không kích trong đêm của Israel ở thị trấn Beit Hanoun, phía bắc Dải Gaza.

Một cuộc không kích của Israel tấn công tòa nhà cao tầng ở Dải Gaza.

Người Palestine đi bộ bên cạnh tàn tích của một tòa nhà 15 tầng bị phá hủy sau khi bị Israel không kích.

Tên lửa được phóng từ Dải Gaza về phía Israel.

Người Palestine tham dự lễ tang của 2 phụ nữ và 8 trẻ em ở Dải Gaza.

Người Palestine chạy trốn khỏi nhà sau khi Israel tấn công tên lửa hạng nặng trong đêm vào các khu dân cư ở ngoại ô thành phố Gaza.

Tên lửa được phóng từ Dải Gaza về phía Israel.

Lực lượng cứu hỏa Israel ẩn nấp khi tiếng còi báo động vang lên cảnh báo về các đợt pháo kích được bắn từ Dải Gaza.

Thanh Bình (lược dịch)

Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/xung-dot-palestine-israel-cac-cuoc-phao-kich-tiep-tuc-dien-ra-284761.html