Xung đột Ukraine đang nóng, Triều Tiên âm thầm phóng thêm tên lửa

Gốc
BizLIVE - Hôm thứ Ba, Triều Tiên đã cho phóng thêm một tên lửa tầm ngắn từ bờ biển phía đông bán đảo Triều Tiên, hãng thông tấn Yonhap đưa tin.

Ảnh minh họa.

Hôm thứ Ba, Triều Tiên đã cho phóng thêm một tên lửa tầm ngắn từ bờ biển phía đông bán đảo Triều Tiên, hãng thông tấn Yonhap đưa tin. Việc bắn tên lửa diễn ra trong bối cảnh xung đột tại Ukraine đang nóng và thế giới ít quan tâm đến các vụ thử tên lửa của Bình Nhưỡng.

Trước đó, Bình Nhưỡng đã có hai cuộc phóng tương tự. Theo các quan chức quốc phòng Hàn Quốc, đó là loại tên lửa Scud-C, thuộc trang bị của Quân đội nhân dân Triều Tiên. Vũ khí sở hữu phạm vi hoạt động 500-600 km.

Người ta tin rằng, các vụ phóng tên lửa liên quan đến cuộc tập trận quy mô Mỹ - Hàn, được Bình Nhưỡng gọi là hành động "trau dồi kinh nghiệm xâm lược Triều Tiên".

Trước đó, hôm 3/3, hãng Thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin Bình Nhưỡng đã bắn hai tên lửa tầm ngắm ra biển từ bờ phía Đông Triều Tiên. Một quả tên lửa được bắn về phía Đông Nam và quả còn lại bắn về phía Đông Bắc lúc 6h19 sáng 3/3.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, tầm bắn tên lửa trên 500km và được nhìn nhận là loại tên lửa Scud-C.

Tại ngày 27/2, Triều Tiên đã phóng 4 tên lửa tầm ngắn, như tin đưa của Reuters dẫn nguồn từ đại diện Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.

Tin nóng

Tin mới