Chúng tôi được Thượng tá Lê Quốc Tuấn, Trưởng ban Thanh niên Tổng cục Hậu cần (TCHC), giới thiệu: Tổng công ty 28 là một trong những điển hình tiêu biểu về công tác đoàn và phong trào thanh niên của tổng cục.

Xung kich vao khau kho, viec moi - Anh 1

Tuổi trẻ Công ty Cổ phần 28-Hưng Phú (Tổng công ty 28) thực hiện mô hình "Đội thanh niên tự quản".

Lời giới thiệu ấy kích thích sự háo hức tìm hiểu về những hoạt động, phong trào xung kích của tuổi trẻ nơi đây. Đến Công ty Cổ phần 28-Hưng Phú (Tổng công ty 28), chúng tôi được biết, để tạo môi trường tập trung sức lực, tài năng, trí tuệ của tuổi trẻ, góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và xây dựng đơn vị VMTD, tuổi trẻ công ty đã sáng tạo nhiều nội dung, hình thức hoạt động phong phú. Tiêu biểu như mô hình “Tuyển dụng, đào tạo công nhân mới”, với “công thức 1+1” theo phương châm: “Mỗi đoàn viên là một nhà tuyển dụng, mỗi chi đoàn là một vườn ươm đào tạo”. Theo đó, tổ chức đoàn tổ chức cho đoàn viên đi phát tờ rơi, đăng thông tin tuyển dụng, trực tiếp đến các bến xe, trung tâm giới thiệu việc làm để thực hiện công tác tuyển dụng. Đồng thời, tổ chức đoàn đứng ra đào tạo, kịp thời bổ sung nguồn lực lao động thiếu hụt cho đơn vị. Đoàn cơ sở công ty còn xây dựng “Đội thanh niên nhảy việc”, “Nhóm hỗ trợ đồng đội” theo hình thức “phản ứng nhanh” nhằm giúp các tổ, bộ phận trong đơn vị và đơn vị bạn các công đoạn trong quy trình sản xuất khi thiếu lao động hoặc cần giao hàng gấp. Ngoài ra, nhóm cải tiến "Hoàn thiện chuyền sản xuất tinh gọn" của Đoàn cơ sở khối may bảo đảm vận hành chuyền sản xuất thông suốt ngày càng được hoàn thiện và hiệu quả hơn. Nhóm “Sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, chế tác dụng cụ gá lắp, thay thế hàng ngoại nhập” của các tổ chức đoàn ngành dệt vừa thiết thực phục vụ sản xuất, tăng hiệu suất vận hành của máy, nâng cao năng suất, chất lượng, vừa tiết giảm chi phí... Đồng chí Phạm Thị Hằng, Phó bí thư Đoàn cơ sở công ty, nhấn mạnh:

5 năm qua, các mô hình, sáng kiến của tuổi trẻ Công ty Cổ phần 28-Hưng Phú đã giải quyết được 200 việc khó, việc mới của đơn vị; tạo được hơn 170 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, làm lợi cho các đơn vị trong tổng công ty 7,5 tỷ đồng; tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng hơn 750 công nhân mới; giải quyết cho hơn 110 thanh niên vay vốn không lãi suất...

Với cách làm tương tự, tuổi trẻ các đơn vị trực tiếp sản xuất kinh doanh trong tổng công ty đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua: “Phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật”; “Năng suất, chất lượng, an toàn, tiết kiệm”...; chủ động tổ chức các đợt thi đua đột kích vào những khâu khó, việc mới, giai đoạn gấp rút, sẵn sàng làm thêm giờ, tăng ca hoặc những nhiệm vụ đột xuất bảo đảm năng suất, chất lượng, an toàn và hiệu quả. Các phong trào thi đua đã xây dựng được hàng chục mô hình, công trình thanh niên phù hợp với đặc điểm, tính chất nhiệm vụ của từng đơn vị.

Kết quả hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên của Tổng công ty 28 đã được lãnh đạo, chỉ huy các cấp ghi nhận với 1 bằng khen của Trung ương Đoàn; 1 bằng khen và 1 cờ thi đua của Tổng cục Chính trị; 5 giấy khen, 2 cờ thi đua của TCHC; 34 lượt tập thể, gần 200 lượt cá nhân được tổng công ty tặng giấy khen.

Bài và ảnh: VIỆT HÙNG