Xuống tay với 'đồng nghiệp' vì bị chê... ế vợ

Gốc
Ngày 22-10, HĐXX của TAND TP Hà Nội xét xử Nguyễn Đình Hòa, SN 1968, quê Thanh Hóa, về tội 'Giết người'...

Các cơ quan tố tụng làm rõ, Nguyễn Đình Hòa, anh Nguyễn Văn Thọ, SN 1973, anh Lê Thanh Hùng, SN 1972; anh Trịnh Văn Thanh, SN 1979 và em trai Trịnh Văn Thiết, SN 1981 - đều quê Thanh Hóa, là những người lao động làm thuê tại khu vực cầu Mai Động, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bị cáo tại tòa.

Sáng 27-10-2018, họ tập trung tại khu vực trên chờ người thuê mướn. Cho rằng, việc chia tiền làm thuê hôm trước không công bằng, Hòa và anh Thiết xảy ra xô xát. Mọi người can ngăn, Hòa bỏ đi uống rượu. Đầu giờ chiều cùng ngày, trên đường quay về cầu Mai Động, Hòa mua của một người bán rong con dao bấm với ý định sẽ trả thù anh em Thiết. Tại cầu Mai Động, Hòa và anh Hùng đứng nói chuyện. Khi ấy, anh Nguyễn Văn Thọ chờ mãi mà không có người đến thuê làm việc nên từ đầu cầu bên kia đi tới chỗ anh Hùng. Anh Thọ đã có những lời lẽ bóng gió khiến Hòa cất giọng khiêu khích. “Già rồi mà còn chưa lấy được vợ” - anh Thọ nói.

Hòa rất bực mình nên rút dao bấm đâm "đồng nghiệp". Anh Hùng xông vào can ngăn cũng bị Hòa khua khoắng dao rách cả áo. Bị đâm, anh Thọ khụy xuống ngồi ôm bụng và khi đứng lên lại bị Hòa vung dao trúng cằm. Chỉ đến khi Hòa nhìn thấy máu và thức ăn từ bụng bị hại chảy ra thì mới chịu dừng tay.

Sau đó, lực lượng CA đã bắt giữ Hòa. Còn anh Thọ cũng được đưa ngay vào BV gần đó cấp cứu nên may mắn thoát chết. Cơ quan giám định kết luận, bị hại tổn hại 76% sức khỏe.

HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội khẳng định, hành vi của bị cáo đã phạm tội “Giết người” với tính chất côn đồ. Việc bị hại may mắn không chết là nằm ngoài ý thức, mong muốn của bị cáo nên tòa tuyên bị cáo Hòa 15 năm tù.

Đỗ Phương

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.vn/xuong-tay-voi-dong-nghiep-vi-bi-che-e-vo-1 67188.html