Nhiều CNLĐ đang làm việc tại Cty TNHH Thời trang Star (KCN Phú Nghĩa, TP.Hà Nội) mới đây kiến nghị cần đặt thêm máy ATM trong KCN này, nhằm tạo điều k

Lý do là bởi, theo phản ánh của CNLĐ, Cty TNHH Thời trang Star đang đăng ký chi trả lương hằng tháng cho CNLĐ qua VietinBank. Tuy nhiên, cả KCN Phú Nghĩa chỉ có duy nhất cây ATM của VietinBank (chưa kể các Cty khác cũng đăng ký chi trả lương tại ngân hàng này), vì vậy việc rút tiền gặp rất nhiều khó khăn, phải chờ đợi rất lâu để đến lượt rút tiền. Mọi người phải tranh nhau, có những người phải 1 tuần sau mới rút được tiền. Ngoài ra, CN cũng có thể rút tiền tại cây ATM của ngân hàng khác, nhưng khi rút tiền như vậy sẽ bị trừ phí cao hơn so với rút tại cây ATM của VietinBank và số tiền cho một lần rút tối đa chỉ được 2 triệu đồng/lần, trong khi đó rút tại cây ATM VietinBank là 5 triệu đồng/lần.

Không chỉ ở KCN Phú Nghĩa, ở nhiều KCN khác vẫn còn tình trạng thiếu cây ATM phục vụ CN. CN là những người luôn gặp khó khăn về tiền bạc, nhất là ở thời điểm trước kỳ trả lương. Đây cũng là lúc rất nhiều khoản chi họ cần phải thanh toán, như tiền nhà, tiền ăn, đó là chưa kể đến những khoản vay nợ để chi tiêu lúc “cháy túi”. Chính vì vậy, khi trong tài khoản ngân hàng đã có lương, nhu cầu rút tiền mặt của CNLĐ là rất lớn. Nếu tại các KCN đông CN, các cây ATM được lắp đặt đầy đủ, hợp lý, sẽ giúp CN đỡ vất vả hơn trong việc rút tiền; giúp họ chủ động hơn trong sinh hoạt hằng ngày, tránh những nhọc nhằn không đáng có, khi cuộc sống của họ vốn đã quá nhọc nhằn.