Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ý kiến khác về việc dừng Dự án Nam An Khánh

Gốc

Trung tâm thông tin, tư vấn pháp luật và bồi dưỡng nghiệp vụ (Bộ Tư pháp) cho rằng không có căn cứ để buộc tạm dừng thực hiện dự án Nam An Khánh.

Kiến nghị dừng thi công dự án Nam An Khánh
Dừng dự án BĐS: Phức tạp tứ bề

Đó là nội dung ý kiến tư vấn pháp lý của Trung tâm thông tin, tư vấn pháp luật và bồi dưỡng nghiệp vụ (Bộ Tư pháp) liên quan đến một số vấn đề mà Công ty Sudico quan tâm.

Cách đây 1 tháng, dự án Nam An Khánh đã bị Thanh tra Chính phủ đề nghị tạm dừng.

Trung tâm thông tin, tư vấn pháp luật và bồi dưỡng nghiệp vụ (Bộ Tư pháp) cho rằng không có căn cứ để buộc tạm dừng thực hiện dự án Nam An Khánh.Căn cứ các tài liệu do Công ty Sudico cung cấp và các quy định pháp luật hiện hành.

Cụ thể, trong hệ thống pháp luật hiện hành không có văn bản quy phạm pháp luật nào quy định về biện pháp chế tài, theo đó, một dự án có sai sót trong việc chuyển nhượng dự án thì bị đỉnh chỉ thực hiện.

Mặt khác, việc buộc phải tạm dừng thực hiện một dự án đầu tư xây dựng là một chế tài nghiêm khác mà Nhà nước chỉ áp dụng đối với DN có hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật, gây ảnh hưởng lớn đến kinh tế, xã hội, an ninh quốc phỏng. Các tài liệu do Công ty Sudico cung cấp cho thấy các sai phạm trong việc chuyển nhượng dự án nêu trên là chưa đến mức phải áp dụng biện pháp chế tài nghiêm khắc này.

Các sai sót, vi phạm pháp luật trình quá trình chuyển nhượng cũng như thực hiện dự án Nam An Khánh không chỉ có nguyên nhân từ phía DN mà còn xuất phát từ các cơ quan nhà nước có thẩm quyền liên quan trong việc quản lý Nhà nước đối với dự án nêu trên.

Trung tâm thông tin, tư vấn cũng cho rằng, dự án đầu tư xây dựng khu đô thị Nam An Khánh là công trình có quy mô lớn, vì vậy việc tạm đình chỉ thực hiện dự án sẽ gây nhiều hậu quả nghiêm trọng không chỉ về mặt kinh tế mà còn về mặt xã hội, ảnh hưởng xấu đến môi trường đầu tư, đồng thời có khả năng gây mất ổn định kinh tế, xã hội tại địa phương.

Thiên Giang

Nguồn Infonet: http://infonet.vn/Detail.aspx?ArticleID=2392