Ý kiến ngắn

Gốc
Ngăn chặn nạn khai thác cát tràn lan: Trên sông Cẩm Lệ, đoạn qua phường Hòa Cường Nam (Hải Châu, TP Đà Nẵng), hằng ngày có từ năm đến bảy chiếc tàu lớn hút cát.

Thấy các tàu lớn hút cát không bị các ngành chức năng của thành phố nhắc nhở, xử lý, cho nên nhiều ghe, thuyền nhỏ cũng tham gia hút cát, biến nơi đây thành công trường khai thác cát, làm nước sông đục ngầu, môi trường nước bị ô nhiễm, cá bị chết hàng loạt. Ảnh hưởng lớn hơn của việc khai thác cát tràn lan là làm cho bờ sông Cẩm Lệ ngày càng bị sạt lở. Nước sông xâm thực đe dọa làng xóm dọc hai bên bờ sông. Đó là hậu quả của nạn khai thác cát tràn lan, bừa bãi mà bấy lâu nay chính quyền TP Đà Nẵng chưa ngăn chặn triệt để.

NGUYỄN LÊ

Nhiều điểm trông xe thu phí vượt quy định: Tình trạng thu tiền gửi xe vượt giá quy định của thành phố Hà Nội vẫn diễn ra. Ngay bên ngoài các cổng vào Công viên Hòa Bình, cùng la liệt quán cóc là sự tồn tại ngang nhiên của nhiều điểm trông xe tự phát, lấn chiếm lòng, lề đường và ảnh hưởng mỹ quan khu vực công viên. Tại bất cứ điểm trông xe nào ở đây, người gửi đều phải trả 4.000 đồng/xe máy, vượt mức quy định 2.000 đồng. Cũng có người biết và đi sâu vào cổng phụ của công viên để gửi xe tại điểm do bảo vệ của công viên tổ chức, nhưng vẫn phải trả 3.000 đồng/xe, vượt mức quy định. Tại Ga Hà Nội, các nhân viên trông xe cũng thu 4.000 đồng/xe máy. Ai thắc mắc thì được trả lời: Cái gì chả lên giá, không gửi thì đi nơi khác. Điểm trông xe trong cổng Bệnh viện E phải trả cho mỗi lần gửi là 4.000 đồng/xe máy. Vé xe của điểm trông xe này được ép plastic, nhưng mép gấp đè lên số tiền quy định. Thiết nghĩ, cùng với việc duy trì thường xuyên việc kiểm tra, phát hiện, xử phạt hành chính các điểm gửi xe vượt quy định, các lực lượng chức năng kiên quyết xóa bỏ những điểm trông xe vượt giá quy định.

LÂM HOÀNG

Tin nóng

Tin mới