Xử lý nghiêm sai phạm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT: Tại một số hội đồng thi có nhiều sai phạm nghiêm trọng trong việc tổ chức coi thi tốt nghiệp THPT năm học 2011-2012. Cụ thể, điểm thi tốt nghiệp THPT ở Trường THPT Đồi Ngô, huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã để học sinh "thoải mái" quay cóp, trao đổi trong phòng thi, giám thị ném bài phô-tô cho học sinh.

Song, Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn đánh giá đây là một kỳ thi nghiêm túc, thậm chí có lãnh đạo Bộ còn cho rằng kỳ thi này có nhiều tiến bộ. Cách đánh giá như nêu trên là thiếu khách quan, chưa sát thực tiễn và mang nặng tính hình thức, nói gì đến việc nâng cao chất lượng giáo dục. Đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo nên nghiêm túc thực hiện khẩu hiệu của ngành đề ra là "Nói không với bệnh thành tích"; đồng thời xử lý nghiêm những sai phạm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2011-2012.

THANH HOA

Đường xuống cấp: Con đường ở tổ liên gia 4 và 5 của thôn 1, xã Cư Dliê M’nông (Cư M’gar, Đác Lắc) có chiều dài khoảng 3 km và chiều rộng gần 5 m. Hiện nay, con đường này đã xuống cấp nghiêm trọng, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân, nhất là những khi trời mưa, đường trơn, dễ xảy ra tai nạn. Buổi tối, người đi đường rất khó quan sát, thường xuyên bị ngã xe. Mặc dù hằng năm người dân ở hai tổ này tổ chức tu bổ, nâng cấp con đường, song đây chỉ là giải pháp tạm thời, bởi chỉ sau một thời gian ngắn con đường lại như cũ. Mỗi khi trời mưa, người dân phải quấn xích vào hai bánh xe gắn máy, hoặc chọn giải pháp đi bộ mới đi qua được. Đã xảy ra nhiều vụ tai nạn trên con đường này.

Các ngành chức năng cần sớm có biện pháp cải tạo, nâng cấp tuyến đường này, bảo đảm cho việc đi lại của người dân và nhất là việc đi học của các em học sinh được thuận tiện.

THÀNH TRUNG