Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ý kiến trái chiều về cảnh hủy hôn trong '11 tháng 5 ngày'

Báo Kiến Thức
Gốc

Nhân vật Thục Anh (Lương Thanh) quyết định hủy hôn với Long (Trung Ruồi) ngay trong ngày cưới. Cảnh phim này khiến khán giả tranh cãi.

Theo diễn biến mới của 11 tháng 5 ngày, ban đầu Thục Anh đồng ý kết hôn với Long. Tuy nhiên, trong ngày quan trọng nhất, cô quyết định gặp bố mẹ Long để nói sự thật. Gia đình Long đều sốc khi biết đứa bé trong bụng Thục Anh không phải con của Long.

Thục Anh đúng hay sai?

Trở về nhà, trước sự ngỡ ngàng của mọi người, Thục Anh tuyên bố không yêu Long. Cô nói dứt khoát: "Sẽ không có đám cưới nào diễn ra nữa đâu. Em chỉ vì thương hại anh, thương hại chính mình mà tặc lưỡi để anh chăm sóc. Em đã ích kỷ thế đấy".

Khi biết chính mẹ mình đã thuyết phục Long tổ chức lễ cưới thật nhanh, Thục Anh nổi giận. Bà Vân (Vân Dung) lúc này cũng không giữ được bình tĩnh. Bà vừa khóc vừa hét lên: "Là chính tao đấy được chưa. Thế còn mày, mày muốn là người đàn bà chửa hoang à. Mày muốn chịu khổ, chịu nhục giống mẹ à. Đẹp mặt chưa. Mày thấy thế này có vui không hả Thục Anh. Lựa chọn của mày đã chấm dứt tất cả. Mày sẽ không bao giờ có lựa chọn nào nữa đâu. Mày sẽ sinh con, nuôi con một mình thôi".

Khi đã hiểu nỗi lòng của mẹ, Thục Anh chỉ biết bật khóc. Trong cuộc nói chuyện sau đó với Tuệ Nhi (Khả Ngân), Thục Anh tâm sự cô yêu Long nên không muốn anh phải chịu khổ vì mình.

Diễn viên Vân Dung và Trung Ruồi diễn xuất trong phân cảnh Thục Anh hủy hôn. Ảnh: VFC.

Cuối cùng, Long quyết định rời khỏi xóm trọ quen thuộc để về quê, bỏ lại tình yêu sâu đậm dành cho Thục Anh.

Tình huống Thục Anh hủy hôn trong ngày cưới nhận được ý kiến trái chiều từ khán giả. Một số người đồng cảm với tâm trạng rối bời của cô. Thục Anh bị mắc kẹt giữa mong muốn của mẹ, tình cảm chân thành từ Long và cảm xúc có lỗi của bản thân. Vì vậy, cô khó khăn trong việc đưa ra quyết định cuối cùng.

Những ý kiến khác không đồng tình việc Thục Anh đợi đến ngày cưới mới hủy hôn, làm ảnh hưởng đến hai bên gia đình. Hơn nữa, bà Vân vốn là mẹ đơn thân. Khi sự việc của con gái bị vỡ lở, bà càng đau lòng và tổn thương.

Khán giả Nguyễn Quốc Huy chia sẻ: "Nếu theo dõi phim từ đầu, tâm lý và hành động của nhân vật Thục Anh có thể hiểu được. Nhưng giá mà Thục Anh làm thế trong quá trình hỏi cưới thì sẽ hợp lý hơn. Quyết định như thế kia rất ảnh hưởng đến cha mẹ hai bên. Dù sao đây vẫn là một phân đoạn xúc động".

"Thà đau một lần còn hơn đau khổ, dày vò nhau cả đời. Tính ra Thục Anh làm vậy quá đúng đắn, không thương người ta thì không nên gieo hy vọng cho họ", khán giả Vân Anh nêu quan điểm. Một người xem khác cũng bày tỏ: "Mình cảm thấy Thục Anh nên làm thế để nhận được sự yêu thương thật lòng từ bố mẹ Long. Mọi thứ không nên bắt đầu từ sự lừa dối. Cảnh này thương quá. Vân Dung, Trung Ruồi và Lương Thanh đều diễn tròn vai".

"Đáng lẽ Thục Anh nên nói chuyện rõ ràng với Long trước khi tổ chức lễ cưới. Cô ấy quyết định muộn quá, khiến hai gia đình bẽ bàng trước quan khách", "Cứ tưởng Thục Anh đã trưởng thành hơn, mà vẫn suy nghĩ nông nổi quá"... là những bình luận khác trên fanpage phim.

Lương Thanh: "Đó là cảnh tâm lý nặng"

Chia sẻ với Zing, diễn viên Lương Thanh cho biết phân đoạn nhân vật Thục Anh tuyên bố hủy cưới và tranh cãi trước mặt mẹ là tình huống tâm lý nặng, khiến cô áp lực. Do chỉ quay một đúp, cô phải tập trung cao độ.

"Trong hoàn cảnh ấy, tâm lý Thục Anh đan xen lẫn lộn. Khi diễn cảnh này, tôi cũng mong đẩy cảm xúc lên cao trào. Chị Vân Dung, anh Trung đều rất tập trung. Khi tập thoại, chúng tôi gần như không trêu đùa. Mọi người trong ê-kíp cũng cảm nhận không khí nặng nề. Đạo diễn tôn trọng cảm xúc của diễn viên, chỉ chỗ nào thực sự cần điều chỉnh thì mới can thiệp", Lương Thanh kể chuyện hậu trường.

Nhân vật do Lương Thanh đảm nhận vấp ý kiến trái chiều. Ảnh: VFC.

Nữ diễn viên tâm sự cô biết khi lên sóng, phân cảnh này ít nhiều sẽ gây tranh cãi và nhân vật Thục Anh có thể bị chỉ trích. Nếu đặt ở vị trí khán giả, cô cũng thấy suy nghĩ và hành động của Thục Anh chưa thấu đáo. Song, theo Lương Thanh, trường hợp như vậy không phải ngoài đời không có.

"Đạo diễn và biên kịch có lý do để đặt Thục Anh vào hoàn cảnh như thế. Khán giả không đồng tình với cô ấy cũng là điều dễ hiểu. Thời điểm Thục Anh quyết định nói sự thật đúng là muộn màng. Nhưng tôi nghĩ thà muộn còn hơn mắc sai lầm về sau”.

Lương Thanh cho biết thêm cô đã quen với việc vai diễn bị ném đá, nên không cảm thấy lo lắng hay áp lực. Tuy nhiên, khi xem lại phân đoạn hủy hôn, bản thân nữ diễn viên chưa thỏa mãn. Cô bộc bạch: “Thực ra trong phân cảnh đó, nhân vật Thục Anh không khóc nhiều. Cảm xúc dồn nén được thể hiện qua ánh mắt, cử chỉ, điệu bộ. Nếu được quay lại, tôi nghĩ mình sẽ thể hiện mượt mà hơn. Tôi đón nhận mọi ý kiến đóng góp từ khán giả để hoàn thiện”.

Theo Ly Nguyễn/ Zing

Nguồn Kiến Thức: https://kienthuc.net.vn/giai-tri/y-kien-trai-chieu-ve-canh-huy-hon-trong-11-thang-5-ngay-1610755.html