Y sĩ hiếp dâm hàng loạt bệnh nhân nữ

Gốc
Báo chí Trung Quốc ngày 15/11 cho hay, y sĩ vô đạo đức đó tên là Hách Ái Dũng, sinh năm 1967, sống tại thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, vừa bị cảnh sát bắt giữ.

Y sĩ hiếp dâm hàng loạt bệnh nhân nữ - Ảnh 1

Y sĩ vô đạo đức Hách Ái Dũng.

Theo truyền thông của quốc gia này, hắn đã bị cáo buộc cưỡng dâm nhiều nữ bệnh nhân sau khi dụ dỗ họ tới phòng khám chữa bệnh. Scandal đồi bại của Hách Ái Dũng đã khiến dư luận Trung Quốc phẫn uất.

Kẻ vô đạo đức hành nghề y đức

Hàng chục nạn nhân khi kể lại sự việc hồi đầu tháng 11 bị Hách Ái Dũng xâm hại đều nhắc tới một microblog (một dạng blog đăng các bài viết với nội dung ngắn gọn) có tên "Hương Lê vĩ đại". Nạn nhân Tiểu Lâm cho biết, trên microblog này, người chủ tài khoản Hương Lê khẳng định, vợ chồng họ từng đến cơ sở của Hách chữa trị và đã có con. Được biết, microblog của Hương Lê được lập từ ngày 26-5-2011.

Đáng chú ý, microblog này có tương tác với microblog quảng cáo của "thần y" giả mạo Hách Ái Dũng vào tháng 2/2014. Microblog của Hương Lê ngừng hoạt động ngày 12/10/2015, cũng chính là ngày microblog của Hách Ái Dũng đóng tài khoản.

Trên microblog, Hách Ái Dũng nhận là Tổng thư ký Hiệp hội Ưu sinh Hoa Đông, chủ biên tạp chí của Hội khoa học Ưu sinh Trung Quốc. Theo Phó Tổng thư ký Hiệp hội khoa học Ưu sinh Trung Quốc Lý Kinh, Hách Ái Dũng kỳ thực là một phó hội trưởng một chi hội thuộc hiệp hội này và cũng là cán bộ thường vụ của hiệp hội được hơn 10 năm nay.

Tuy nhiên, bà Lý cho hay, hiệp hội không biết gì về hành vi trị bệnh vô đạo đức, trục lợi tiền bạc và thể xác của Hách. Trong khi đó, cơ quan giám sát y tế thành phố Thanh Đảo nhận định, phòng khám của Hách không phải là cơ sở y tế hợp pháp. Hiện, cảnh sát thành phố Thanh Đảo đang mở rộng điều tra vụ việc gây xôn xao dư luận.

Kiểu trị bệnh kỳ quái

Khi dư luận xôn xao vụ việc, phóng viên của Báo Thương mại Thành Đô liên lạc được với nhiều nạn nhân là nữ giới và được họ cho biết bị Hách Ái Dũng xâm hại nhiều lần. Tất cả họ đều đề cập tới thời gian chữa bệnh ở Thanh Đảo, vài người bày tỏ thái độ phẫn nộ, muốn đưa vụ việc ra cơ quan chức năng tới cùng, nhiều người khác thì nói rằng, bị ám ảnh đến mức "đêm không thể ngủ yên giấc".

Tiểu Nam, một nạn nhân bị xâm hại kể lại, cô từng "mừng như bắt được vàng" khi vô tình đọc được trang microblog có tới hơn 100.000 lượt người theo dõi của Hách Ái Dũng. Theo đó, y sĩ sinh năm 1967 này đã sáng tạo ra một phương pháp đặc biệt có thể chữa bệnh vô sinh, với thành tích là chữa trị thành công cho hơn 50.000 đôi vợ chồng hiếm muộn.

Tiểu Nam cho biết, cô đã rất tin tưởng vì khi đặt câu hỏi qua microblog, Hách trả lời rất tận tình, thấu đáo. Năm ngoái, Tiểu Nam nhiều lần mua loại thuốc có tên "điều chỉnh nội tiết" của Hách với tổng giá trị hơn 10.000 NDT. Tuy nhiên, uống thuốc một thời gian, Hách khuyến nghị Tiểu Nam tới Thanh Đảo để điều trị trực tiếp bằng kỹ thuật "thụt tử cung".

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Thương mại Thành Đô, liệu trình chữa trị đa phần giống nhau, đều là nghe Hách tư vấn và chẩn trị qua mạng, rồi gửi thuốc "điều chỉnh nội tiết". Chi phí chữa trị không hề rẻ, với liệu trình chẩn trị qua mạng, giai đoạn đầu Hách lấy 300 NDT, sau đó gửi thuốc với giá hơn 2.000 NDT. Nếu tin tưởng và muốn tham gia làm hội viên của Hiệp hội Ưu sinh Hoa Đông thì hội phí là 60.000 NDT (tương đương 212 triệu đồng).

Trên trang microblog, Hách Ái Dũng đưa ra 4 loại dịch vụ: tăng cường "sức khỏe" tinh trùng, đảm bảo thụ thai, dưỡng thai với giá lần lượt là 10.000 - 20.000 NDT, 40.000 - 80.000 NDT và 50.000 - 90.000 NDT. Nếu ai đã từng thất bại sau khi thụ tinh ống nghiệm và chọn dịch vụ thụ thai - dưỡng thai của Hách thì chi phí lên tới 60.000 - 100.000 NDT.

Một số liệu trình điều trị của Hách có thể tiến hành qua mạng và chuyển phát thuốc đến tận nhà, nhưng riêng "kỹ thuật thụt tử cung" thì phải tới cơ sở để tiến hành trực tiếp. Tiểu Nam cho biết, khi Hách Ái Dũng thực hiện "kỹ thuật" này, cô lập tức giãy giụa thoát thân và tranh cãi với Hách, nhưng hắn vẫn một mực phủ nhận hành vi đồi bại. Thậm chí, có nạn nhân còn cho hay, Hách mượn cớ giảm đau khi chữa trị "thụt tử cung" bằng cách cho họ xem "phim đen" trên máy tính bảng.

Tin nóng

Tin mới