Y sĩ Phạm Thị Trâm bị đề nghị kỷ luật ở mức cảnh cáo vì có trách nhiệm trong sự việc bé trai 2 tuổi tử vong khi tới cấp cứu tại trạm xá xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh.

Giám đốc trung tâm y tế dự phòng huyện Can Lộc (tỉnh Hà Tĩnh) - ông Trần Văn Bình, cho biết tối 29/2: Liên quan tới cái chết của bé trai 2 tuổi Hoàng Văn Trường Phi khi đưa tới trạm y tế xã Mỹ Lộc cấp cứu, đơn vị đã đề nghị mức kỷ luật cảnh cáo trước toàn cơ quan đối với y sĩ Phạm Thị Trâm.

Ông Nguyễn Thế Nghĩa, Trạm trưởng trạm y tế xã Mỹ Lộc cũng bị phê bình vì thiếu tinh thần trách nhiệm trong quản lý nhân viên.

Trước đó, vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 27/2, thấy cháu Trường Phi lấm bẩn do nghịch đùa nên ông nội là Hoàng Văn Nhân (60 tuổi, trú thôn Thái Xá 1, xã Mỹ Lộc) đã tắm cho cháu bằng nước ấm.

Sau đó, cháu Phi có biểu hiện mệt mỏi, da xanh tái, khó thở nên ông Nhân đã bế cháu lên trạm y tế xã Mỹ Lộc để cấp cứu. Tuy nhiên khi đến nơi (khoảng 11h), toàn bộ các phòng làm việc, phòng khám đều khóa cửa, không có ai làm việc.

Đến khoảng 30 phút sau, người trực là y sĩ Phạm Thị Trâm (37 tuổi) mới có mặt. Y sĩ Trâm đã tiêm cho cháu Phi một lọ thuốc Adrenalin nhưng sau đó, bé Phi đã tử vong.

Y si xa bi ky luat vi bo truc khi be trai 2 tuoi toi cap cuu - Anh 1

Trạm y tế xã Mỹ Lộc (Hà Tĩnh) nơi xảy ra sự việc.

Gia đình cháu Phi cho rằng sự vắng mặt của ê kíp trực tại trạm y tế xã đã dẫn đến cái chết của cháu và rất bức xúc. Gia đình đã tập trung đông người, yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc. Sau đó, trung tâm y tế dự phòng huyện Can Lộc đã lập đoàn thanh tra để làm rõ sự việc.

Tại các buổi làm việc, y sĩ Phạm Thị Trâm đã nhận lỗi và rất hối hận. Y sĩ Trâm cho biết vào thời điểm cháu Phi vào cấp cứu, nữ y sĩ đang đi ăn trưa.

Ngoài ra, đoàn thanh tra còn xác định bé trai 2 tuổi đã tử vong trước khi tới trạm y tế xã. Nguyên nhân ban đầu là do trời lạnh, sức khỏe cháu lại yếu mà người nhà vẫn tắm cho, dẫn tới tim bị dừng đột ngột.