Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Y tá đồng lòng chăm sóc bé trai 3 tháng tuổi bơ vơ vì mẹ nhiễm COVID-19

Các y tá tại Viện Khoa học Y tế All India đã cùng nhau chăm sóc một bé trai ba tháng tuổi, sau khi cả mẹ, chú lẫn bà của bé đều không may nhiễm COVID-19.

Gia đình này đến từ thị trấn Katghor, thuộc quận Korba ở Hayisgarh, Ấn Độ. Trước đó, mẹ của bé trai buộc phải cách ly vì nhiễm COVID-19, bỏ lại cậu bé và chị gái chưa đầy hai tuổi bơ vơ. Chú và bà của hai đứa trẻ lần lượt được gọi đến để chăm sóc cháu, nào ngờ họ cũng cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bé trai 3 tháng tuổi không có người thân bên cạnh.

Thương cháu bé còn quá nhỏ đã phải xa mẹ, bốn y tá tại Viện Khoa học Y tế All India (AIIMS) ở New Delhi, Ấn Độ tình nguyện thay phiên chăm sóc cho cậu bé. Trong clip là hai y tá mặc đồ bảo hộ đang cho bé trai uống sữa. Một nữ y tá dịu dàng xoa đầu cậu bé, trong khi người còn lại âu yếm nâng bé trên tay. Các cô cũng hay đùa với đứa trẻ bằng cách vỗ tay, rủ rỉ chuyện trò hoặc nhẹ nhàng nựng nịu gương mặt bé.

Các y tá tình nguyện chăm lo cho bé trai trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm.

Đứa trẻ được nâng niu trong vòng tay tràn ngập tình thương.

Diệu kỳ thay, dù trước đó luôn gần gũi bên mẹ nhưng kết quả xét nghiệm cho thấy cả hai chị em đều không nhiễm COVID-19. Người phát ngôn của bệnh viện cho biết: “Bà mẹ 27 tuổi cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 12/4. Hai đứa con của cô ấy, một bé gái 22 tháng tuổi và một bé trai vừa tròn 3 tháng, cũng được đưa đến AIIMS và ở trong một phòng riêng tại khu cách ly. Vì bệnh nhân không có người thân nào có thể đến bệnh viện ngay lập tức để chăm sóc hai bé, các y tá của chúng tôi đã đảm đương nhiệm vụ này”.

Các y tá rất thích đùa với bé.

Trong vài ngày tới, AIIMS sẽ cho hai đứa trẻ xét nghiệm lần thứ hai. Nếu tiếp tục cho kết quả âm tính, các bé có thể theo bố về nhà. Vì sống ở nơi khá xa bệnh viện nên bố của hai bé chỉ mới đến không lâu, hiện anh đang chăm cô con gái trong lúc các con phải cách ly khỏi nhau nhằm hạn chế lây nhiễm virus.

Người dân Ấn Độ phải đứng trong vòng tròn để đảm bảo khoảng cách an toàn.

Tháng trước, chính phủ Ấn Độ đã ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc, khiến lượng lớn người lao động xa nhà vội vã tìm đường về quê. Chính sách này cũng đẩy hàng triệu người lao động nghèo vào cảnh khốn cùng khi các doanh nghiệp đồng loạt ngưng hoạt động để tránh dịch. Tính đến ngày 18/4, Ấn Độ đã ghi nhận 13.835 ca nhiễm bệnh và 452 trường hợp tử vong vì COVID-19.

Thanh Vân

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/the-gioi/amazing/y-ta-dong-long-cham-soc-be-trai-3-thang-tuoi-co-me-nhiem-covid-19-7363503.html