Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ý tưởng chăm cây ăn quả độc lạ đạt giải Nhất thi khởi nghiệp ĐH Quốc gia Hà Nội

Dự án 'CirtusEyes- giải pháp quản lý sản lượng và sức khỏe của cây ăn quả có múi bằng thiết bị bay không người lái' giành giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp VNU 2022.

Ngày 27/12, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - sáng tạo VNU năm 2022 với 15 đội sinh viên tranh tài.

Cuộc thi nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo, tạo môi trường để sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh, giảng viên vận dụng linh hoạt kiến thức đã học và kết quả nghiên cứu, giảng dạy vào thực tiễn. Các ý tưởng đạt giải có thể được doanh nghiệp xem xét, nghiên cứu và hỗ trợ đầu tư triển khai.

Sinh viên trình bày ý tưởng khởi nghiệp - sáng tạo.

Sinh viên trình bày ý tưởng khởi nghiệp - sáng tạo.

Ông Phạm Bảo Sơn, Phó giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, cuộc thi là một trong những hoạt động hướng tới thực hiện thành công chiến lược phát triển Đại học Quốc gia Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trở thành đại học nghiên cứu và đổi mới sáng tạo. Ý tưởng khởi nghiệp dù nhỏ cũng đáng quý, cho thấy sự năng động, sức sáng tạo, khát vọng vươn lên của thế hệ trẻ.

Sau hơn 4 tháng khởi tranh, ban tổ chức nhận được gần 40 ý tưởng, đề án của các sinh viên. Trải qua vòng sơ loại, 15 đội thi xuất sắc nhất được lựa chọn tham gia các khóa huấn luyện, bổ sung kỹ năng, kiến thức và có thêm cơ hội hoàn thiện ý tưởng. Tại vòng chung kết, 15 đội lần lượt trình bày trước hội đồng ban giám khảo.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, các đội tham gia cuộc thi năm nay có nhiều tiến bộ hơn so với năm trước, thể hiện ở chất lượng các dự án, đề tài.

Các thành viên hội đồng Ban giám khảo cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - sáng tạo VNU 2022.

Các thành viên hội đồng Ban giám khảo cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - sáng tạo VNU 2022.

Chung cuộc, dự án "CirtusEyes- giải pháp theo dõi, quản lý sản lượng và sức khỏe của cây ăn quả có múi bằng thiết bị bay không người lái" do nhóm học sinh đến từ trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) giành giải Nhất. Giải Nhì thuộc về dự án "Trà hòa tan GusTee Kombucha" được nhóm sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên thực hiện. Giải Ba được trao cho đội sinh viên đến từ Khoa Các khoa học liên ngành với dự án "Mô hình trạm tài nạp đầy thông minh V-Recycle Refill Station.

4 giải khuyến khích thuộc về các đội đến từ trường Đại học Y dược (dự án Carido - dinh dưỡng chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân tim mạch), trường Đại học Khoa học, Xã hội và Nhân văn (dự án Thời trang eMode), trường Quốc tế (dự án Dev4Career - mô phỏng quá trình phỏng vấn việc làm và hỗ trợ ứng viên tiếp cận việc làm), trường Đại học Ngoại ngữ (dự án Ứng dụng hỗ trợ nấu ăn trên nền tảng smart phone - Home Kitchen).

Nhóm sinh viên trường Đại học Công nghệ giành giải Nhất cuộc thi năm nay.

Nhóm sinh viên trường Đại học Công nghệ giành giải Nhất cuộc thi năm nay.

Cục trưởng Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) Phạm Hồng Quát cho biết, Bộ đang triển khai nhiều hoạt động thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và nhận được sự hưởng ứng từ các doanh nghiệp, trường đại học và thế hệ thanh niên Việt Nam.

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - sáng tạo VNU sẽ là cầu nối để hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo của các bạn trẻ thông qua sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư.

Cơ cấu giải thưởng gồm 2 giải Nhất (mỗi giải trị giá 20 triệu đồng), 2 giải Nhì (mỗi giải trị giá 10 triệu đồng), 2 giải Ba (mỗi giải trị giá 5 triệu đồng), 3 giải Khuyến khích (mỗi giải trị giá 3 triệu đồng). Ngoài ra, các đội thi còn nhận được phần thưởng từ các nhà đầu tư, nhà tài trợ.

Hà Cường