Yahoo có thể phải bán mình do kinh doanh khó khăn

Gốc
Theo The Verge ngày 2/10, Yahoo đang xem xét khả phải bán công ty hoặc chuyển giao một số bộ phận kinh doanh cốt lõi cho đối tác tiềm năng trong trường hợp không tìm được giải pháp cải thiện tình hình khó khăn.

Yahoo có thể phải bán mình do kinh doanh khó khăn - Ảnh 1

Ban lãnh đạo của Yahoo sẽ tổ chức cuộc họp hội đồng quản trị vào cuối tuần này nhằm thảo luận về tình thế hiện tại của công ty và các phương án giải quyết. Công ty này đang xem xét hai khả năng: bán lại các bộ phận liên quan đến dịch vụ internet hoặc bán lại toàn bộ cổ phần còn lại cho Alibaba - nhà cung cấp dịch vụ thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc.

Có thể thấy, liên tục trong nhiều năm qua, Yahoo đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc kinh doanh. Tình hình không được cải thiện, cho dù CEO Marissa Mayer đã liên tục đưa ra các phương án cải tổ, định hướng kinh doanh mới kể từ khi bà nắm quyền điều hành Yahoo năm 2012.

Hiện tại, phần lớn tài sản giá trị của Yahoo đều thuộc số cổ phần do Alibaba năm giữ. Nhiều tin đồn từng xuất hiện cho rằng: Yahoo có dự định sẽ chuyển giao toàn bộ cổ phần còn lại cho Công ty Trung Quốc, nhưng kế hoạch này buộc phải trì hoãn do phát sinh nhiều vấn đề liên quan đến thủ tục thuế.

Các chuyên gia cũng đưa ra nhận định cho rằng: Yahoo nên bán lại mảng kinh doanh dịch vụ Internet nhằm cữu vãn tình hình thay vì bán toàn bộ cổ phần còn lại cho Alibaba để rồi phải phụ thuộc vào công ty Trung Quốc. Hiện tại, Yahoo vẫn chưa đưa ra bình luận trước thông tin này. Tuy nhiên, có thể sau cuộc họp sắp tới, số phận của Yahoo sẽ được định đoạt.

Xem thêm:

Alibaba bị cáo buộc bán hàng giả, bất hợp pháp

Yahoo thu 7 tỷ USD từ Alibaba

PT

Tin nóng

Tin mới