Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Yahoo! gỡ bỏ hàng trăm ý kiến "xả bậy"

Gốc

(NLĐO)- Yahoo! Đông Nam Á đã rà soát và gỡ bỏ 112 ý kiến không phù hợp khỏi các trang web của Yahoo! tại Việt Nam và vẫn đang tiếp tục rà soát. Đó là phản hồi của Yahoo! Việt Nam sau bài viết "Xả bậy trên Yahoo!" trên Báo Người Lao động.

Hôm nay, 15-11, Yahoo! Việt Nam đã chính thức có phản hồi sau bài viết “Xả bậy trên Yahoo!” đăng Báo Người Lao động ngày 7-11.

Theo đó, sau khi xác minh, Yahoo! Việt Nam đã làm việc với Yahoo! Đông Nam Á về các vấn đề liên quan và nghiêm túc tập hợp các thông tin phản hồi.

Yahoo! Đông Nam Á đã rà soát và gỡ bỏ 112 ý kiến không phù hợp khỏi các trang web của Yahoo! tại Việt Nam và vẫn đang tiếp tục rà soát.

Những đoạn "bình loạn" dung tục trên Yahoo! Việt Nam trước đây

Kiểm tra kỹ hơn, Yahoo! phát hiện một số trục trặc kỹ thuật dẫn đến việc nội dung thông tin chưa sàng lọc kỹ đã vô tình được công bố. Đội ngũ chăm sóc khách hàng của Yahoo! đã cố gắng khắc phục sự cố, trực tiếp dùng nhân lực kiểm tra các nội dung trên trang web.

Về các lời bình luận có nội dung chính trị, Yahoo! cho rằng có một số thách thức kỹ thuật đặt ra trong lĩnh vực này. Yahoo! sẽ cam kết làm việc và hợp tác có hiệu quả với Bộ Thông tin - Truyền thông để kiểm soát tốt nội dung này.

Theo ông Trần Hà Nguyên, đại diện pháp luật của Yahoo! Việt Nam, mục lời bình trên các trang web Yahoo! tiếng Việt tạo ra nền tảng cho người dùng kết nối và trao đổi ý tưởng trên cộng đồng trực tuyến và là một phần giá trị của hoạt động trao đổi trên mạng.

Người dùng nhìn chung luôn tôn trọng đặc quyền này và chính những người dùng Yahoo! tại Việt Nam đã tận dụng khả năng đó để hỗ trợ nhiều hoạt động xã hội tích cực.

Đồng thời, Yahoo! cũng thừa nhận có một thiểu số người chưa hành xử theo cách tôn trọng cộng đồng.

Trao đổi với Báo Người Lao Động về vấn đề trên, ông Lưu Vũ Hải, Cục trưởng Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin - Truyền thông), nêu rõ: “Những thông tin như vậy trên Yahoo! là sai phạm rõ ràng và vi phạm nghiêm trọng luật pháp Việt Nam về thông tin trên internet"

Ông nhấn mạnh trong trường hợp Yahoo! Việt Nam không xử lý kịp thời, cục sẽ áp dụng các biện pháp cần thiết theo quy định của pháp luật để xử lý sai phạm này.

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/20111115044421405p0c1002/yahoo-go-bo-hang-tram-y-kien-xa-bay.htm