Theo Business Insider, trước tình hình khó khăn chung của công ty, Yahoo đang lên kế hoạch cắt giảm đến 15% số lao động hiện có.

Yahoo len ke hoach giam hon 1.600 nhan vien - Anh 1

Yahoo lên kế hoạch giảm hơn 1.600 nhân viên.

Yahoo dự kiến sẽ công bố một đợt tái cấu trúc lớn, bao gồm cắt giảm chi phí và cho thôi việc khoảng 15% số lao động của công ty. Yahoo hiện có 10.700 nhân viên, có nghĩa là sẽ có khoảng 1.600 nhân viên bị mất việc nếu thông tin này là sự thật.

Việc cắt giảm liên quan đến gần như tất cả các bộ phận đang làm việc tại Yahoo. Tuy nhiên, bộ phận truyền thông và nhóm công nghệ hỗ trợ dịch vụ sẽ bị tái cơ cấu nhiều nhất.

Thông báo chính thức của hãng dự kiến sẽ được thực hiện thông qua cuộc gọi video giữa Giám đốc điều hành Marissa Mayer và CFO Ken Goldman, sau khi Yahoo công bố tình hình tài chính quý 4/2015.

Thông tin này cũng được xác nhận bởi tờ Wall Street Journal hôm thứ Hai (1/2) vừa qua.

Nguồn tin trên còn cho biết, Yahoo có thể tiếp tục đóng cửa thêm một bộ phận kinh doanh của hãng trong đợt tái cấu trúc này.

Trong báo cáo tháng trước, Business Insider cũng từng tiết lộ rằng, Yahoo đang có kế hoạch cắt giảm ít nhất 10% trên tổng số nhân viên của công ty.

Trong tuần rồi, TechCrunch cho biết, Yahoo đã đóng cửa hai văn phòng ở nước ngoài như là một phần của kế hoạch cắt giảm chi phí chi tiêu.

Tuy nhiên, hồi đầu tháng Giêng, Yahoo đã gửi đi 84 thông báo tuyển dụng nhân sự cho khoảng 190 công việc mới trên website của công ty, mặc dù hãng đang gặp nhiều khó khăn.

Cũng trong vòng một tháng trở lại đây, nhiều giám đốc ở những vị trí quan trọng đã rời bỏ Yahoo. Còn công ty vẫn đang tìm cách bán mảnh đất ở Santa Clara, California (Mỹ), rộng hơn 194.000 m2 - nơi Yahoo mua để xây dựng trụ sở mới.

Trước đó, hồi tháng 3/2015, gần 200 nhân viên Yahoo đã bị buộc thôi việc. Đây cũng được xem như một phần kế hoạch tái cấu trúc của công ty này.

Thanh Trà