Yamaha Exciter chạy phố có cần thay lốp 'xịn'?

Gốc
Lốp 'xịn' rất nhanh mòn vì chú trọng vào hiệu suất hơn là thời gian sử dụng.

Tôi nghe nhiều người nói thay lốp càng đắt tiền càng tăng khả năng bám đường và tránh bị trượt khi phanh gấp. Vậy tôi có nên thay lốp đắt tiền cho chiếc Yamaha Exciter của mình không, tôi chỉ dùng xe để đi làm hàng ngày.

Trung Tuấn, 38 tuổi, Long An.

Hoàng Phong, chuyên viên kỹ thuật lái xe

Chào bạn, giá tiền của lốp phụ thuộc vào 2 yếu tố chính: kích thước và cấu tạo. Một cặp lốp loại thường của những xe phân khối lớn có giá khoảng 3 triệu đồng trở lên, cao hơn nhiều lần nếu so với lốp xe phân khối nhỏ. Tuy nhiên chất lượng của lốp chưa chắc đã tốt bằng những cặp lốp có giá khoảng 1 triệu đồng dành cho xe phân khối nhỏ như Honda Winner hay Yamaha Exciter.

Những loại lốp cao cấp có giá cao, thành phần cấu tạo phức tạp. Một số loại lốp có cấu tạo mềm ở 2 bên giúp tăng độ bám khi ôm cua, ở giữa cứng hơn nhằm kéo dài tuổi thọ của lốp. Nhìn chung lốp "xịn" hướng tới vận hành xe ở tốc độ cao, tăng khả năng bám đường, cải thiện an toàn, nhưng chủ yếu là khi chạy nhanh.

Nhược điểm của lốp "xịn" là rất nhanh mòn vì loại lốp này chú trọng vào hiệu suất hơn là thời gian sử dụng. Tuổi thọ trung bình của một cặp lốp "xịn" chỉ bằng 1/2, thậm chí 1/3 những loại lốp thường. Lốp xịn cũng dễ dính các dị vật như đinh vì cấu tạo của lốp mềm.

Nếu bạn chỉ sử dụng xe để đi làm hàng ngày, tôi khuyên bạn chỉ nên thay những cặp lốp phổ thông hoặc tầm trung để tránh lãng phí và đạt hiệu quả cao nhất. Bạn có thể cân nhắc đến các mẫu sau như Yokohama Ninja, Michelin Pilot Gp, IRC NR87... Giá của những loại lốp này dao động từ 700.000-1.000.000 đồng/cặp.