Chiếc Yamaha Exciter 150 được người chơi xe tại Việt Nam biến hóa với kiểu dáng "ngầu" hơn nhờ dàn vỏ dán sợi carbon thật và chế mủ.

Yamaha Exciter full carbon 'kich doc' cua dan choi Viet - Anh 1

Kể từ khi được ra mắt chính thức vào cuối năm 2014, mẫu xe số côn tay Yamaha Exciter 150 đã nhanh chóng trở thành dòng xe được độ nhiều nhất tại Việt Nam. Hiện tại, đã có nhiều phong cách chơi Exciter 150 được các biker Việt sáng tạo và áp dụng lên những chiếc xe của mình, tạo ra nhiều bản độ độc đáo.

Yamaha Exciter full carbon 'kich doc' cua dan choi Viet - Anh 2

Trong các phong cách độ Exciter 150, việc chế lại phần thân vỏ khiến cho chiếc xe trở nên "không đụng hàng" và tạo sự độc đáo cho bản độ. Đi theo phong cách này, một người chơi xe Việt đã chế mủ nhẹ chiếc Exciter, đồng thời trang bị một số đồ chơi nâng cấp khiến cho "xế cưng" của mình có kiểu dáng ấn tượng hơn.

Yamaha Exciter full carbon 'kich doc' cua dan choi Viet - Anh 3

Trên bản độ này, mặt nạ trước nguyên bản của Exciter đã được chủ xe chế mủ khoét lỗ theo phong cách tương tự các dòng superbike Yamaha R1 hay R6 hiện nay. Trong khi đó, phần đầu nguyên bản của xe đã được thay thế bằng đầu Yamaha NVX, với các đèn pha được thay thế bằng đèn LED.

Yamaha Exciter full carbon 'kich doc' cua dan choi Viet - Anh 4

Ở phía trước, hệ thống phanh xe nguyên bản của Exciter cũng được nâng cấp một cách hiệu quả với đĩa Galfer cùng dây dầu Morin và heo Brembo Billet 2 pis đối xứng kèm pad nhôm CNC. Đồng thời, "dàn chân" nguyên bản của Exciter với mâm 5 cây đã được thay bằng mâm 5 cánh chữ Y mới.

Yamaha Exciter full carbon 'kich doc' cua dan choi Viet - Anh 5

Nằm ở phía trên tay lái của chiếc xe là cùm phanh Brembo Thái Lan, hoàn thành hệ thống phanh trước của xe. Một cây trợ lực tay lái được giấu khéo léo cạnh sườn của chiếc xe côn tay Exciter 150 để khiến chiếc xe ổn định hơn khi chạy tốc độ cao.

Yamaha Exciter full carbon 'kich doc' cua dan choi Viet - Anh 6

Phần vỏ ở giữa sườn xe cũng đã được chế mủ lại với những khe song song gợi nhớ về bình xăng Yamaha R1. Toàn bộ dàn vỏ nguyên bản của chiếc xe sau đó đã được dán sợi carbon thật, khiến chiếc Exciter này có vẻ ngoài "ngầu" và thể thao hơn.

Yamaha Exciter full carbon 'kich doc' cua dan choi Viet - Anh 7

Trên bản độ này, chủ xe đã giữ nguyên khối động cơ SOHC 4 van 149,7 cc của Exciter, tạo ra công suất tối đa 15,4 mã lực và mô-men xoắn cực đại 13,8 Nm. Cây pô nguyên bản của xe cũng được giữ nguyên, chỉ có phần cổ làm lại bằng vật liệu titan.

Yamaha Exciter full carbon 'kich doc' cua dan choi Viet - Anh 8

Chiếc Yamaha Exciter 150 đã được người chơi xe tại Việt Nam "biến hóa" với kiểu dáng "ngầu" hơn nhờ dàn vỏ dán sợi carbon thật và chế mủ, cùng với một số đồ chơi nâng cấp khác.