Sở hữu thiết kế góc cạnh, chiếc xe ga Cygnus Ray-ZR mới của Yamaha hứa hẹn là một lựa chọn mới cho khách hàng ưa thiết kế phá cách.

Nguyễn Anh

Yamaha ra mat xe ga co nho, gia re Cygnus Ray-ZR - Anh 1

Tại triển lãm Auto Expo 2016, Yamaha đã giới thiệu chiếc xe tay ga mới Cygnus Ray-ZR 110cc nhằm cạnh tranh cùng nhiều đối thủ cùng phân khúc tại thị trường giàu tiềm năng này.

Yamaha ra mat xe ga co nho, gia re Cygnus Ray-ZR - Anh 2

Yamaha Cygnus Ray-ZR không hẳn là một dòng xe mới, nó như là biến thể của chiếc Ray đang được bán ra tại thị trường Ấn Độ cũng như những chiếc Cynus trước đây từng có mặt tại một số thị trường Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Yamaha ra mat xe ga co nho, gia re Cygnus Ray-ZR - Anh 3

So với Ray Z cũ, Yamaha Cygnus Ray-ZR có một số điểm nâng cấp đáng kể như đèn định vị được tách riêng, nằm hai bên đèn pha. Đằng sau chỗ để chân của người lái và dưới yên xe còn có hốc gió.

Yamaha ra mat xe ga co nho, gia re Cygnus Ray-ZR - Anh 4

Bên cạnh đó là cụm đồng hồ được thiết kế mới, hiện đại, trẻ trung hơn mang đậm chất thể thao của Yamaha Cygnus Ray-ZR.

Yamaha ra mat xe ga co nho, gia re Cygnus Ray-ZR - Anh 5

Yamaha Cygnus Ray-ZR sở hữu trọng lượng khá nhẹ chỉ 103 kg. Yên xe thiết kế chia đôi rõ ràng, phía dưới yên của xe là cốp đựng đồ dung tích 21 lít.

Yamaha ra mat xe ga co nho, gia re Cygnus Ray-ZR - Anh 6

Xe được trang bị phanh đĩa trước và vành đúc bằng nhôm. Ngoài ra, Yamaha Cygnus Ray-ZR còn có cả phiên bản sử dụng phanh tang trống. Tiếp đến là phuộc ống lồng phía trước, phuộc đơn phía sau...

Yamaha ra mat xe ga co nho, gia re Cygnus Ray-ZR - Anh 7

Phía trước người lái là hộc đựng đồ bên phải là chìa khóa điện, bên trái có thêm tiện ích xạc điện thoại. Sàn để chân được thiết kế không lớn, đủ dùng cho những người có vóc dáng nhỏ bé.

Yamaha ra mat xe ga co nho, gia re Cygnus Ray-ZR - Anh 8

Cygnus Ray-ZR sở hữu khối động cơ mới của Yamaha là Blue Core 4 kỳ, xy-lanh đơn, 2 van, SOHC, làm mát bằng gió, dung tích 113 cc. Động này cơ kết hợp với hộp số biến thiên vô cấp CVT.

Yamaha ra mat xe ga co nho, gia re Cygnus Ray-ZR - Anh 9

Dự kiến, mẫu xe tay ga Yamaha Cygnus Ray-ZR mới sẽ bắt đầu có mặt trên thị trường Ấn Độ vào cuối năm nay. Hiện giá bán của Yamaha Cygnus Ray-ZR chưa được công bố nhưng chắc chắn mức giá sẽ rất hợp lý dành cho giới trẻ.