Ngày 27/11/2011 tại trường tiểu học Thị Trấn, huyện Sóc Sơn - Hà Nội, chương trình “Ngày hội Quà tặng Yamaha 2011 – Chung sức vì thế hệ tương lai” đã diễn ra trong không khí sôi nổi hào hứng của các em học sinh tiểu học trên địa bàn huyện.

Nhân dịp này, công ty Yamaha Motor Việt Nam (YMN) đã trao tặng 26.108 bộ đồ dùng học tập, tương đương 1,4 tỷ đồng cho các cháu học sinh tiểu học của huyện Sóc Sơn, với mong muốn góp một phần “Chung sức vì thế hệ tương lai người dân Đất Việt”.

Phát biểu trong Lễ trao tặng, Ông Asano Masaki – Tổng giám đốc công ty YMN chia sẻ: “Công ty Yamaha Motor Việt nam đang tăng trưởng tích cực kể từ khi nhà máy của chúng tôi đi vào hoạt động tại huyện Sóc Sơn vào tháng 10 năm 1999. Hoạt động với phương châm Tăng trưởng đi lên cùng sự phát triển cộng đồng, Yamaha luôn dành sự quan tâm sâu sắc đối với thế hệ trẻ Việt Nam với nhiều chương trình mang tính văn hóa - xã hội và giáo dục khác nhau.”

Đáng chú ý là Chương trình Trao tặng đồ dùng học tập cho trẻ em Việt Nam mang tên Quà tặng Yamaha “Chung Sức Vì Thế Hệ Tương Lai” được tổ chức liên tục trong suốt 9 năm qua. Chương trình không chỉ mang đến những món quà có ý nghĩa thiết thực để động viên tinh thần học tập của các em, mà còn mang tới một sân chơi bổ ích giúp các em rèn luyện thể lực và phát huy tính sáng tạo, điều này cũng đã làm tăng thêm phần hấp dẫn cho chương trình năm nay.

Tại ngày hội, các em học sinh Trường Tiểu học thị trấn Sóc Sơn và trường tiểu học Phú Linh đã có được một ngày vui đầy ý nghĩa với những phần quà thiết thực trong học tập đến từ YMN. Bên cạnh đó, các em còn được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc từ nhóm biểu diễn nghệ thuật nổi tiếng đến từ Nhật Bản.

Các em cũng được tham gia nhiều hoạt động vui chơi như Vui học An toàn giao thông, Thử tài lái xe theo đèn tín hiệu, cuộc thi vẽ chiếc xe mơ ước, kéo co, ném vòng, đá bóng...

Trước đó, chương trình Ngày hội quà tặng Yamaha cũng đã được tổ chức tại Biên Hòa và Cần Thơ. Theo kế hoạch, vào các ngày 29/11 và 3/12 tới, các ngày hội tương tự cũng sẽ được diễn ra tại Hải Phòng và Thanh Hóa. Tổng số lượng quà tặng dự kiến lên tới tới 248.166 bộ đồ dùng học tập có tổng trị giá 13,5 tỷ đồng.

Chương trình "Quà tặng Yamaha - Chung sức vì thế hệ tương lai" là hoạt động xã hội thường niên được Yamaha Motor Việt Nam khởi động từ năm 2003.

Liên tục trong vòng 9 năm qua, Yamaha đã trao tặng 2,5 triệu bộ đồ dùng học tập cho các em học sinh tiểu học tại 20 tỉnh thành trên cả nước./.

PV (Vietnam+)