VOV.VN -Cảnh báo của Mỹ khiến Chính phủ Yemen phải nhanh chóng đưa ra các biện pháp đề phòng an ninh.

Cảnh sát canh gác tại một chốt kiểm soát ở thủ đô Sanaa (Ảnh: AFP)

Lực lượng an ninh Yemen ngày 4/8 đã chặn những tuyến đường bên ngoài các Đại sứ quán Mỹ và phương Tây tại thủ đô Sanaa, sau khi Mỹ cảnh báo khả năng sẽ xảy ra một cuộc tấn công quân sự lớn tại Trung Đông và cho đóng cửa các văn phòng ngoại giao của mình tại Yemen cũng như tại các quốc gia Ả rập khác.

Người dân chỉ được phép đi qua các tuyến đường này sau khi đã được kiểm tra. An ninh cũng được thắt chặt xung quanh dinh Tổng thống tại thủ đô Sanaa, gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Yemen vốn là một trong những nơi mà các chân rết của tổ chức khủng bố al-Quaeda hoạt động mạnh nhất. Do đó, cảnh báo của Mỹ về các mối đe dọa khủng bố đã khiến Chính phủ Yemen phải nhanh chóng đưa ra các biện pháp đề phòng an ninh.

Trước đó, theo Bộ Ngoại giao Mỹ, thông tin cho thấy các phần tử al-Qaeda và các chi nhánh của mạng lưới khủng bố này đang tiếp tục lên kế hoạch tiến hành nhiều tấn công khủng bố từ nay đến cuối tháng 8.

Cụ thể, những vụ tấn công này "có khả năng xảy ra ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi, có thể bắt nguồn từ bán đảo Arab, mục tiêu tấn công là hệ thống giao thông công cộng và những cơ sở hạ tầng du lịch khác"./.