Yên Bái: 38 học sinh nhập viện cấp cứu sau bữa cơm trưa

Gốc
Gần 100 học sinh trường THPT Dân tộc Nội trú huyện Trạm Tấu (Yên Bái) sau khi ăn trưa tại trường đã có những biểu hiện buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy...trong đó có 38 em phải nhập viện cấp cứu.

Được biết, sau bữa cơm trưa ngày 5/9, 38 học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Trạm Tấu bị tiêu chảy, buồn nôn... nhà trường phải đưa các em đi cấp cứu. Bên cạnh đó, gần 70 học sinh khác cũng có dấu hiệu tương tự và được gia đình theo dõi.

Yên Bái: 38 học sinh nhập viện cấp cứu sau bữa cơm trưa - Ảnh 1

38 học sinh nhập viện cấp cứu sau bữa cơm trưa tại Yên Bái (ảnh minh họa)

Chia sẻ về sự việc trên, ông Lương Quốc Dũng - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Yên Bái cho hay: “Đúng là có sự việc 38 học sinh phải nhập viện ngay sau bữa cơm trưa tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Trạm Tấu. Các em bị đau đầu, buồn nôn và đi ngoài nhiều lần. Cho đến thời điểm hiện tại (chiều ngày 6/9) các học sinh vẫn điều trị tại viện và chưa em nào xuất viện”.

Bữa cơm trưa ngày 5/9 có khoảng 300 học sinh của nhà trường và ăn số thực phẩm như nhau gồm: Cơm, canh bí, gà luộc. Số thực phẩm này do một người dân ở thị trấn huyện Trạm Tấu cung cấp.

Được biết, ngay sau khi sự việc xảy ra các cơ quan chức năng đã phối hợp đưa học sinh đi cấp cứu.Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng đã lấy mẫu thực phẩm ngày hôm đó để xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Báo Infonet sẽ tiếp tục thông tin về sự việc!

Hoàng Thanh

Tin nóng

Tin mới