Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Yên Bái: Đau bụng dữ dội, người phụ nữ phát hiện có khối u gần 2kg khi nhập viện

Gốc

Lực lượng Y tế Yên Bái vừa phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u nặng gần 2kg cho một phụ nữ sau khi chị này nhập viện với cơn đau dữ dội.

Hình ảnh khối u vừa được phẫu thuật.

Thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Lục Yên, vào khoảng 15 giờ, ngày 19/7 chị Chu Thị Điều (50 tuổi, trú tại thôn Làng Chạp, xã Khánh Hòa) nhập viện với cơn đau dữ dội ở vùng bụng. Sau khi thăm khám, siêu âm, các bác sỹ phát hiện bệnh nhân có u vùng hạ vị (u nang buồng trứng).

Ngày 21/7, đội ngũ y, bác sỹ đơn vị này đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u. Trong quá trình phẫu thuật, khối u viêm dính vào các quai ruột nên khó khăn cho việc gỡ dính, bóc tách và kéo dài ca mổ.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của ê kip phẫu thuật ngày càng nâng cao và hệ thống trang thiết bị y tế được đầu tư đầy đủ, hiện đại nên ca phẫu thuật đã thành công. Khối u được cắt bỏ khỏi người bệnh nhân nặng gần 2kg. Đến nay sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/kinh-te-xa-hoi/yen-bai-dau-bung-du-doi-nguoi-phu-nu-phat-hien-co-khoi-u-gan-2kg-khi-nhap-vien-Yrm0TDWng.html