Yên Bái: Hơn 100 học sinh nghi ngộ độc sau khi ăn cơm tại trường

Gốc
Hơn 100 học sinh có dấu hiệu ngộ độc sau khi dùng cơm sau buổi khai giảng năm học mới tại huyện Trạm Tấu, Yên Bái.

Sáng 7/9, trao đổi với PV, ông Giàng A Thào – Bí thư huyện ủy huyện Trạm Tấu (Yên Bái) cho biết, các cơ quan chức năng huyện đang phối hợp với Sở Y tế lấy mẫu thực phẩm xét nghiệm để làm rõ vụ nhiều học sinh ngộ độc vừa qua.

Theo đó, ngày 5/9 sau khi khai giảng, hơn 300 học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Trạm Tấu đã dùng bữa cơm trưa gồm thịt gà luộc, canh bí, chả lợn và cơm. Sau khi ăn, hơn 106 học sinh có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm, trong đó 38 em phải đưa đi cấp cứu, 68 em còn lại có dấu hiệu đau bụng và đang được theo dõi tại nhà.

Yên Bái: Hơn 100 học sinh nghi ngộ độc sau khi ăn cơm tại trường - Ảnh 1

Nhiều học sinh được đưa đi cấp cứu sau khi dùng cơm tại nhà trường (ảnh minh họa).

“Sau hơn một ngày khám và điều trị, đến sáng nay (7/9), 12 em được xuất viện về trường, 26 em còn lại vẫn đang được tiếp tục theo dõi điều trị và chăm sóc”, Bí thư huyện ủy huyện Trạm Tấu cho biết.

Được biết, thực phẩm của bữa ăn trưa sau ngày khai giảng của học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Trạm Tấu do một người đại diện có địa chỉ tại thị trấn huyện Trạm Tấu cung cấp.

Cũng theo ông Giàng A Thào, UBND huyện Trạm Tấu đã có chỉ đạo trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Trạm Tấu và phòng Giáo dục huyện Trạm Tấu cần sớm tìm hiểu nguyên nhân và có báo cáo cụ thể.

“Chúng tôi cũng đã mời Sở Y tế tỉnh Yên Bái vào cuộc để tìm hiểu nguyên nhân sự việc này”, ông Thào cho biết thêm. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được làm rõ.

Văn Đại

Tin nóng

Tin mới