Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Yên Bái: Lần đầu tiên chuyển 45 giáo viên vùng cao xuống vùng thấp

Ngày 25/6, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức gặp mặt giáo viên chuyển công tác từ vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn về các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Đây là lần đầu tiên tỉnh Yên Bái giải quyết nguyện vọng cho các giáo viên với số lượng lớn, cùng một thời điểm được chuyển nơi sông tác từ vùng cao xuống vùng thấp để hợp lý hóa gia đình.

Trao quyết định chuyển công tác từ vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn về các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Yên Bái cho các thầy, cô giáo.

Theo ông Trần Huy Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, việc giải quyết nguyện vọng cho giáo viên chuyển từ vùng cao xuống vùng thấp là một việc làm rất khó khăn, rất dễ xảy ra tình trạng mất cân đối về số lượng, chất lượng giáo viên giảng dạy ở vùng cao... Song nếu không thực hiện sẽ rất thiệt thòi cho những giáo viên đã dày công xung phong cống hiến cho sự nghiệp giáo dục ở vùng cao Yên Bái.

Để có quyết định chuyển 45 giáo viên từ các huyện Trạm Tấu, Mù Cang Chải và những nơi có điều kiện đặc biệt khó khăn trên địa bàn Yên Bái, UBND tỉnh Yên Bái đưa ra các nguyên tắc như: Đảm bảo công khai, minh bạch, dân chủ, công bằng, đúng đối tượng và đúng quy định của pháp luật; đảm bảo số lượng, ổn định biên chế, đồng đều về trình độ đào tạo, đảm bảo chất lượng đội ngũ giáo viên giữa các trường, không mất cân đối về cơ cấu ban môn và số lượng giáo viên trong toàn tỉnh; chỉ xem xét chuyển công tác về huyện, thị xã, thành phố đối với những giáo viên có đủ điều kiện chính (có trình độ đạt chuẩn theo Luật Giáo dục 2019, thời gian công tác ở vùng cao từ 10 năm trở lên...); không xem xét luân chuyển giáo viên đang trong thời gian xử lý kỷ luật, giáo viên trong 3 năm gần đây có từ 1 năm trở lên xếp loại viên chức hoàn thành nhiệm vụ hoặc không hoàn thành nhiệm vụ...

Cô giáo Hoàng Thị Tùng Bách công tác tại xã Tà xi Láng, huyện vùng cao Trạm Tấu phấn khởi cho biết: Hơn 10 năm gắn bó với học sinh người Mông ở xã Tà Xi Láng với bao kỷ niệm thân thương, việc chia tay các em đã để lại trong cô nhiều nuối tiếc, nhớ trò, nhớ trường... nhưng cô cũng tự hào đã cống hiến cả một thời thanh xuân cho vùng cao. Nay cô được chuyển công tác theo nguyện vọng về vùng thấp sẽ thuận lợi hơn cho việc chăm lo tổ ấm gia đình. Cô hứa sẽ không ngừng học hỏi để đáp ứng với trình độ giảng dạy ở nơi mới và đem hết kinh nghiệm, khả năng của mình cống hiến cho sự nghiệp giáo dục Yên Bái trong những năm tiếp theo.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn đã ghi nhận, biểu dương những cống hiến của các nhà giáo đối với sự nghiệp giáo dục vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh; bày tỏ sự cảm động, khâm phục các tấm gương thầy, cô giáo đã gắn bó trọn đời với sự nghiệp giáo dục và đào tạo vùng cao, viết nên những câu chuyện cổ tích giữa đời thường về hình ảnh cao đẹp của "người giáo viên nhân dân".

Đồng chí đề nghị thời gian tới, các cấp, các ngành cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 29/NQ-TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đạo hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” gắn với việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển giáo dục, đào tạo theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết số 22 ngày 20/1/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về một số nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021 - 2025.

Đức Tưởng (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/giao-duc/yen-bai-lan-dau-tien-chuyen-45-giao-vien-vung-cao-xuong-vung-thap-20210625182015153.htm