Từ ngày 3 đến ngày 6/9, trên địa bàn tỉnh Yên Bái có mưa vừa, mưa to kèm theo gió lốc, gây thiệt hại khoảng 2 tỷ đồng.

Tại huyện Lục Yên, nước suối lên nhanh cùng với sự bất cẩn của gia đình khiến một cháu bé 3 tuổi ở xã Tân Lĩnh thiệt mạng do ngã xuống suối. Mực nước tại các sông suối dâng cao đã làm sập đổ hoàn toàn một nhà dân và hư hỏng nặng một nhà tại thôn 1 xã Phúc Lợi.
Một số tuyến đường ở các xã Phúc Lợi, Động Quan, Tô Mậu, Mường Lai, Tân Lập của huyện Lục Yên bị ngập. Còn tại huyện Trạm Tấu, lũ lớn và nước dâng cao tại đập tràn suối Đôi khiến huyện Trạm Tấu bị cô lập từ 6 giờ đến 11 giờ ngày 5/9.
Theo thống kê của Ban Chỉ huy phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, toàn tỉnh thiệt hại trên 147ha lúa, ngô và ao cá; 3 công trình bị hư hỏng nặng.
Quốc lộ 32 đoạn từ thị xã Nghĩa Lộ đi huyện Mù Cang Chải bị sạt lở tại 39 điểm với khối lượng ước chừng 9.254m3. Nhiều tuyến tỉnh lộ cũng bị sạt lở lớn với khối lượng là 5.670m3.
Lãnh đạo tỉnh Yên Bái cùng các ban, ngành của tỉnh đã kiểm tra hiện trường để khắc phục thiệt hại, đồng thời chỉ đạo các xã huy động nhân dân khắc phục thiệt hại do mưa lớn gây ra.
Các địa phương, các ngành chức năng và các đơn vị trên địa bàn tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biết của thời tiết để chủ động phòng, tránh và khắc phục hậu quả thiên tai, khôi phục sản xuất, ổn định đời sống của nhân dân./.

Đức Tưởng (TTXVN)