Do uống nước được đun từ cây rừng nên một gia đình ở xã Đông Cuông (Văn Yên,Yên Bái) phải nhập viện, trong đó một người đã tử vong.

Theo thông tin mà phóng viên Pháp luật Plus nhận được, vào chiều qua 7/7, gia đình ông Nông Văn Thượng (sinh năm 1957, ở thôn Khe Chàm, xã Đông Cuông, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) có đun nước cây rừng để uống.

Đến 16h cùng ngày, ông Thượng cùng vợ, các con và cháu là anh Nông Văn Giang (sinh năm 1987), chị Vũ Thị Oanh (sinh năm 1988), cháu nội là Nông Văn Khánh (sinh năm 2012) có biểu hiện bị ngộ độc. Cả gia đình ông Thượng đã được hàng xóm và họ hàng đưa đi cấp cứu.

Yen Bai: Mot nguoi tu vong, 4 nguoi nhap vien do uong nuoc dun tu cay rung - Anh 1

Một người tại yên Bái đã tử vong do uống nước cây rừng. (Ảnh minh họa)

Mặc dù đã được các y bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng ông Thượng đã không qua khỏi. Các thành viên khác hiện đang được điều trị tại Bệnh viện huyện Văn Yên, đang dần ổn định sức khỏe.

Hàng xóm của gia đình ông Thượng là anh Nguyễn Thanh Dương có sang uống nước cây rừng cũng đã được đưa đi cấp cứu, đến nay đã ổn định sức khỏe và ra viện.

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Yên Bái cho biết, hiện đơn vị đã cử đoàn công tác đến xã Đông Cuông tìm hiểu nguyên nhân gây ra ngộ độc, đồng thời hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân.

Được biết, chính quyền địa phương và nhân dân trong xã Đông Cuông, huyện Văn Yên cũng đang tích cực giúp đỡ gia đình bị nạn lo hậu sự.

Nguyễn Xinh