Mưa lớn kéo dài khiến mực nước ở các sông, suối ở Yên Bái dâng cao, không chỉ gây thiệt hại nhiều diện tích hoa màu mà nước lũ còn cuốn trôi hai anh em ruột ở huyện Văn Chấn.

Yen Bai: Mua lon keo dai khien 2 nguoi bi lu cuon mat tich - Anh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão-Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, trong hai ngày từ 5-7/7, trên địa bàn tỉnh có mưa to khiến mực nước các sông, suối dâng cao. Mưa lớn gây thiệt hại về người và hoa màu của người dân các xã Bình Thuận, Phúc Sơn và Thị trấn Nông trường Liên Sơn, huyện Văn Chấn.

Tính đến chiều ngày 8/7, đã có 2 người mất tích do lũ cuốn trôi.

Khoảng 9 giờ ngày 8/7, hai anh em là Lò Văn Chiến sinh năm 1981 và Lò Văn Quý sinh năm 1983, trú tại Bản Muông, xã Phúc Sơn, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái khi đi qua suối Nậm Đông, xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu bị lũ cuốn trôi, hiện vẫn chưa tìm thấy.

Tại huyện Văn Chấn, mưa lớn đã vùi lấp 20,31ha lúa lai, một số diện tích ngô, sắn, mạ bị ngập úng hơn 1ha; 2 cầu tạm bị trôi và 1 cầu tạm bị sập; 0,5km đường bị sạt lở và hơn 22 hộ dân bị sạt lở ta luy với 1.166m3 đất, đá.

Ngay sau khi nhận được tin báo của địa phương bị thiệt hại, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai-Tìm kiếm cứu nạn huyện Văn Chấn trực tiếp xuống thăm hỏi, động viên và huy động các lực lượng tại chỗ khẩn trương tìm kiếm, khắc phục những thiệt hại để đảm bảo, ổn định đời sống cho người dân./.