Yên Thành: Cưỡng chế thu hồi nợ thuế 18 hộ kinh doanh vận tải

Gốc
Đoàn liên ngành huyện Yên Thành vừa tổ chức cưỡng chế đối với 18 hộ kinh doanh vận tải còn nợ đọng hơn 200 triệu đồng tiền thuế trên địa bàn 2 xã Hậu Thành và Sơn Thành.

Xã Hậu Thành và Sơn Thành có 18 xe, với số nợ trên 240 triệu đồng, trong đó số thuế nợ phải cưỡng chế trên 200 triệu đồng.

Mặc dù đã nhiều lần tuyên truyền, vận động, có giấy báo nợ và triển khai các biện pháp thu nợ nhưng các hộ vẫn tiếp tục cố tình chây ì, không thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước. Vì thế, Ban chỉ đạo chống thất thu và nợ đọng thuế huyện Yên Thành đã phối hợp với 2 chính quyền địa phương tổ chức thực hiện biện pháp cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế.

Yên Thành: Cưỡng chế thu hồi nợ thuế 18 hộ kinh doanh vận tải - Ảnh 1

Đoàn liên ngành kiểm tra thủ tục, phân tích và hướng dẫn cho chủ hộ kinh doanh vận tải mà chưa kê khai thủ tục nộp thuế theo quy định. Ảnh Anh Tuấn

Tại các hộ gia đình đoàn liên ngành cũng đã tuyên truyền, vận động các hộ thực hiện nghĩa vụ thuế, phân tích và tỏ thái độ kiên quyết thi hành bằng biện pháp kê biên tài sản là phương tiện ôtô vận tải nên đa số các hộ đều chấp hành nộp tiền nợ thuế, tiền chậm nộp và phí cưỡng chế.

Chỉ trong hai ngày ra quân 16 và 17/8) đã thu hồi nợ thuế được hơn 150 triệu đồng, không có trường hợp bị lập biên bản kê biên tạm giữ phương tiện vận tải.

Yên Thành: Cưỡng chế thu hồi nợ thuế 18 hộ kinh doanh vận tải - Ảnh 2

Trước khi thực hiện biện pháp cưỡng chế, đoàn liên ngành đã phân tích tuyên truyền, vận động để các hộ dân thực hiện nghĩa vụ thuế. Ảnh Anh Tuấn

Đối với một số hộ cố tình tẩu tán tài sản, di chuyển phương tiện ra khỏi địa phương, không chịu hợp tác thực hiện nghĩa vụ nộp tiền nợ thuế đoàn liên ngành đã lập biên bản, có ý kiến và gửi các cơ quan chức năng tiến hành các thủ tục cần thiết để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đây là đợt thứ hai sau thành công cưỡng chế thu hồi nợ thuế đạt 100% tại xã Đồng Thành để thu hồi nợ thuế của 300 chủ hộ kinh doanh vận tải có số tiền dư nợ thuế lên đến gần 6 tỷ đồng.

Từ nay đến cuối năm, nếu các hộ vẫn chây ỳ, cố tình không thực hiện nghĩa vụ thuế Yên Thành tiếp tục tổ chức cưỡng chế tại từng địa phương, nhằm tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước, đảm bảo công bằng trong kinh doanh./.

Anh Tuấn

(Đài Yên Thành)

Tin nóng

Tin mới