Bộ Giao thông Vận tải vừa có công văn yêu cầu Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho ông Nguyễn Viết Hiệp – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội thôi làm người đại diện phần vốn nhà nước tại công ty này; đồng thời đề nghị cách chức Tổng Giám đốc đối với ông Hiệp.

Yeu cau cach chuc Tong Giam doc de xuat mua toa tau cu tu Trung Quoc - Anh 1

Yeu cau cach chuc Tong Giam doc de xuat mua toa tau cu tu Trung Quoc - Anh 2

Việc đề xuất mua cả trăm toa tàu cũ tuổi đời ngoài 20 năm và có xuất xứ từ Trung Quốc khiến không ít người dân và chuyên gia lo ngại

Cụ thể, văn bản của Bộ Giao thông Vận tải nêu rõ, sau khi xem xét Văn bản số 283 ngày 29/1/2016 của Công ty TNHH Một thành viên Vận tải đường sắt Hà Nội gửi Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giao thông Vận tải về việc “mua, nhập khẩu toa xe hàng C31 đã qua sử dụng của Trung Quốc”; căn cứ Nghị định số 106 ngày 23/10/2015 của Chính phủ về quản lý người đại diện phần vốn nhà nước giữ các chức danh quản lý tại doanh nghiệp Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam báo cáo rõ về Công văn số 1442 ngày 3/6/2015 của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam gửi Cục Đường sắt Côn Minh-Trung Quốc trước ngày 4/2/2016.

Đồng thời, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức kiểm điểm nghiêm, làm rõ trách nhiệm của Hội đồng thành viên, Ban lãnh đạo Tổng Công ty và các cán bộ liên quan thuộc Tổng Công ty trong việc giao cho các đơn vị đường sắt trực tiếp thương thảo, ký hợp đồng và làm thủ tục mua toa xe đã qua sử dụng của Trung Quốc.

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho ông Nguyễn Viết Hiệp thôi làm người đại diện phần vốn nhà nước tại Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội; đề nghị Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội cách chức Tổng Giám đốc đối với với ông Nguyễn Viết Hiệp và xử lý kỷ luật nghiêm những cán bộ có liên quan do trái thẩm quyền trong việc làm văn bản gửi cơ quan nhà nước; không thực hiện đúng với chủ trương của Đảng, Nhà nước và cơ quan có liên quan về việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng.

Văn bản chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam khẩn trương tổ chức thực hiện, báo cáo Bộ Giao thông Vận tải trước ngày 12/2/2016.

Trước đó, vào chiều 3/2/2016, Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội cho biết đã nhận được sự chấp thuận của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam về việc mua lại hơn 160 toa xe cũ từ Trung Quốc . Trong số này có tới 120 toa được đóng từ hơn 20 năm trước, còn gần 20 toa mới nhất trong lô hàng cũng đã có tuổi đời 12 năm. Đây đều là những toa xe được sử dụng trên đường ray khổ 1.000mm nên theo ngành đường sắt là phù hợp với điều kiện hạ tầng trong nước.

Thông tin trên đã khiến không ít người dân lo ngại. Thậm chí một chuyên gia cho rằng, đáng lẽ ngành đường sắt phải từng bước thay đổi công nghệ như thay đổi về hệ thống đường ray, thay đổi đầu máy… bây giờ lại đi nhập công nghệ cũ về. “Nói là để tiết kiệm nhưng thực ra lại là lãng phí lớn về đầu tư công và thiếu tầm nhìn dài hạn” – chuyên gia này cho biết.

Linh Nhi