Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Yêu cầu điều tra nguyên nhân vụ nổ đường ống làm 34 người bị bỏng

Phó thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Bắc Ninh thăm hỏi người bị nạn, đồng thời chỉ đạo lực lượng chức năng làm rõ nguyên nhân vụ nổ, xử lý nghiêm nếu có vi phạm.

Liên quan vụ nổ ổng xử lý khí tại Công ty Seojin Auto, ngày 31/8, Phó thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh yêu cầu UBND tỉnh Bắc Ninh thăm hỏi, hỗ trợ và tích cực điều trị cho những người bị nạn.

Đồng thời, chính quyền địa phương cũng được giao nhiệm vụ chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ nổ, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan và xử lý nghiêm nếu có vi phạm.

Công ty TNHH Seojin Auto cũng được yêu cầu phối hợp với chính quyền địa phương sớm khắc phục sự cố, bảo đảm an toàn lao động, không để xảy ra sự việc tương tự.

 Nạn nhân vụ nổ được điều trại tại bệnh viện. Ảnh: Q.H.

Nạn nhân vụ nổ được điều trại tại bệnh viện. Ảnh: Q.H.

Trước đó, sự việc xảy ra khoảng 9h ngày 30/8 tại Công ty Seojin Auto (khu công nghiệp Đại Đồng - Hoàn Sơn, thành phố Từ Sơn, Bắc Ninh).

Lúc này, đường ống tháp xử lý khí tại tầng 3 bị nổ khiến 34 người bị thương. Họ được đưa đi cấp cứu tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Trong số 34 công nhân bị thương, có 7 người bị thương nặng được chuyển lên tuyến trên điều trị. Theo đánh giá của các bác sĩ, các công nhân bị bỏng từ cấp độ 1 đến cấp độ 2 và không nguy hiểm đến tính mạng.

Sau khi xảy ra sự việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang và đại diện các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo cấp cứu người bị nạn, điều tra nguyên nhân vụ việc và khắc phục hậu quả.

Theo văn bản 5722 ngày 31/8 của Văn phòng Chính phủ, sự việc được đánh giá gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Hồng Quang