Luật sư bào chữa cho Hào Anh đã đề nghị VKS huyện Đơn Dương giám định pháp y tâm thần đối với Hào Anh.

Hào Anh và luật sư Đặng Huỳnh Lộc tại trại tạm giam công an huyện Đơn Dương (Lâm Đồng).

Như Báo Giao thông đã đưa tin, ngày 22/7, luật sư Đặng Huỳnh Lộc (luật sư bào chữa cho Hào Anh) đã xin được xác nhận Hào Anh từng có tiền sử bệnh tâm thần dưới sự chứng kiến, xác nhận của công chứng viên.

Ngày 27/7, luật sư Đặng Huỳnh Lộc đã có đơn yêu cầu Viện kiểm sát nhân dân và Công an huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) ra Quyết định trưng cầu giám định pháp y tâm thần đối với bị can Nguyễn Hoàng Anh (tên thường gọi là Hào Anh, SN 1996) để làm căn cứ xem xét cho việc truy tố đối.

Trong đơn yêu cầu, luật sư Lộc cũng đã ghi rõ: "Hào Anh trước đây đã từng bị sang chấn tâm lý do bị ngược đãi; Tổ chức giám định Pháp y Tâm thần tỉnh Cà Mau đã thăm khám và chẩn đoán Hào Anh bệnh rối loạn nhân cách dạng bùng nổ, đã được bác sĩ chuyên khoa tâm thần Lý Văn Út, nguyên Trưởng Tổ chức giám định Pháp y Tâm thần tỉnh Cà Mau trực tiếp điều trị".

Yêu cầu giám định pháp y tâm thần đối với Hào Anh.

Nếu Viện kiểm sát, Công an huyện Đơn Dương ra quyết định trưng cầu giám định pháp y tâm thần đối với Hào Anh và xác nhận bệnh trạng của thanh niên này thì Hào Anh có thể không bị truy tố và được chuyển sang áp dụng biện pháp ngăn chặn khác như chữa bệnh bắt buộc.

Trước đó, ngày 16/5/2015, Hào Anh bị Công an huyện Đơn Dương bắt tạm giam để điều tra vụ trộm cắp tài sản tại xã Lạc Xuân (Đơn Dương, Lâm Đồng).

Ngày 16/7, sau 2 tháng điều tra, đơn vị này chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố Hào Anh và Phan Thảo Duy về hành vi trộm cắp tài sản.

Đoàn Lê