Yêu cầu Honda Việt Nam triệu hồi 12.000 xe SH

Gốc
Báo điện tử Chính phủ cho hay, Cục Đăng kiểm yêu cầu liên doanh Honda Việt Nam triệu hồi dòng xe SH với công nghệ khóa thông minh vừa ra mắt.

Khoảng một tháng từ ngày liên doanh Honda Việt Nam chính thức quảng cáo và bày bán sản phẩm xe SH, hãng bất ngờ phát đi bản tin “Honda Việt Nam thực hiện chiến dịch dịch vụ cho xe SH125/150”. Theo đó, khoảng 12.000 xe SH được bán ra trên cả nước (6.721 xe SH125 và 5.379 xe SH150) sản xuất từ ngày 19/08/2015 đến ngày 6/10/2015 sẽ phải thay thế phụ tùng liên quan đến bộ chìa khóa thông minh.

Yêu cầu Honda Việt Nam triệu hồi 12.000 xe SH - Ảnh 1

Honda SH vừa ra mắt đang bị yêu cầu triệu hồi tại Việt Nam.

“Điều đó có nghĩa, trong gần 2 tháng từ lúc ra mắt đến khi hãng này phát hiện lỗi và âm thầm thông báo thay thế, nhiều khách hàng ‘vô tình’ mua xe lỗi mà không hề hay biết”, Cổng thông tin Chính Phủ cho biết.

Lý giải của Honda Việt Nam cho hay, bộ điều khiển thông minh trên SH mới cảnh báo chống trộm sẽ tự động tắt trong khoảng thời gian ngắn hơn so với tiêu chuẩn mà Honda đưa ra. Khi ra mắt, hãng này có quảng cáo hệ thống chống trộm trên xe SH có khả năng hoạt động tới 10 ngày.

Tuy nhiên, trong buổi làm việc làm việc với Cục Đăng kiểm, hãng này đã thừa nhận ‘hệ thống duy trì khả năng này chỉ trong 10 phút’. Hãng đưa nguyên nhân là do lỗi phần mềm cài đặt từ nhà cung cấp linh kiện.

Đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, sau khi nhận được phản ánh, Cục đã ra văn bản yêu cầu Honda giải trình lỗi trên. Đáp lại, Honda đưa ra lý do đây chỉ là bổ sung tính năng của phần mềm, không ảnh hưởng đến phương tiện.

Sau nhiều buổi làm việc, Cục Đăng kiểm nhận định lỗi này gây nguy hiểm cho chủ phương tiện, về khía cạnh đảm bảo tài sản của họ nên Honda Việt Nam buộc phải có trách nhiệm với vấn đề này.

Quang Nam

Tin nóng

Tin mới