Yêu cầu kiểm tra thông tin 'sống giữa thành Vinh, 3 năm không có điện'

Gốc
Sau khi Báo Điện tử Dân Việt đăng tải bài viết “Sống giữa thành Vinh, 3 năm không có điện?” phản ánh hàng chục hộ dân ở khu tái định cư giữa trung tâm thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An) trong tình cảnh thiếu điện sinh hoạt, Tỉnh ủy Nghệ An đã vào cuộc chỉ đạo kiểm tra, xử lý.

Cụ thể, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An đề nghị Thành ủy Vinh chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ sự việc, nếu như báo nêu thì kịp thời có giải pháp khắc phục, xử lý và báo cáo với Thường trực Tỉnh ủy trước ngày 20.8.

Trước đó, Báo Điện tử Dân Việt phản ánh ý kiến của người dân về việc khu tái định cư thuộc phường Trung Đô, thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An) có  khoảng 151 lô đất do Ban Quản lý dự án Đầu tư và Xây dựng hạ tầng TP.Vinh làm chủ đầu tư. Trong dự án quy hoạch đều có đầy đủ đường điện, nước và nhà văn hóa để phục vụ cho nhân dân. Tuy nhiên, gần 3 năm nay, hàng chục hộ dân có đất để xây dựng nhà ở thuộc mặt bằng này vẫn chưa có điện sinh hoạt.

Yêu cầu kiểm tra thông tin 'sống giữa thành Vinh, 3 năm không có điện' - Ảnh 1

Đường dây của các hộ dân ở khu tái định cư (phường Trung Đô) tự mắc nhờ điện từ nơi khác rất nguy hiểm. Ảnh: Lê Tập

Để có điện phục vụ sinh hoạt hàng ngày, các hộ dân ở khu tái định cư thuộc phường Trung Đô đã phải “thân ai nấy lo” xin đấu nhờ với các khối bên ngoài với đường dây mắc tạm bợ, chằng chịt, có thể xảy ra chập cháy bất kỳ lúc nào.

Tin nóng

Tin mới