Yêu cầu làm rõ vụ đường chờ lún gần 10 năm chưa làm xong

Gốc
Thành ủy Đà Nẵng đã có văn bản gửi Ban cán sự đảng UBND TP yêu cầu chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra thông tin báo nêu.

Ngày 6-4, ngay sau khi báo Pháp Luật TP.HCM đăng tải bài “Đường chờ lún gần 10 năm chưa làm xong”, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã có văn bản gửi Ban cán sự đảng UBND TP yêu cầu chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra thông tin báo nêu, làm rõ nguyên nhân (nếu có).

Người dân khu tái định cư Hòa Liên 4 đang mong mỏi con đường được thảm nhựa. Ảnh: LP

Đồng thời, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu cần có giải pháp xử lý phù hợp, báo cáo Thường trực Thành ủy trước ngày 20-4-2021.

Như báo Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, người dân tại khu tái định cư Hòa Liên 4 (xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) mong mỏi chờ một con đường hoàn thiện. Đây là những người dân đã đồng lòng cùng TP nhường đất của gia đình để di dời đến nơi ở mới cho TP thực hiện quy hoạch.

Tuy nhiên, trong gần 10 năm qua, sau khi lên nơi ở mới tại khu tái định cư Hòa Liên 4 thì đường vẫn không được rải thảm, vỉa hè làm nham nhở, đường không có tên.

Theo người dân tổ 4 (thôn Quan Nam 5), do đường không được rải thảm nên mùa mưa thì lầy lội, xuất hiện ổ gà khiến người dân đi lại khó khăn, gây tai nạn. Trong khi đó, vào mùa hè thì bụi bặm khiến người dân rất bức xúc.

Điều đáng nói là cũng trong khu tái định cư Hòa Liên 4 nhưng nhiều con đường không có dân hoặc dân ở thưa thớt thì được rải thảm. Trong khi đó, những nơi có dân ở đông đúc lại không được quan tâm. Người dân đề nghị các cơ quan chức năng của TP phải sớm thực hiện mong muốn chính đáng của mình.

LÊ PHI

Nguồn PLO https://plo.vn/ban-doc/yeu-cau-lam-ro-vu-duong-cho-lun-gan-10-nam-chua-lam-xong-977547.html